ไลฟ์สไตล์
100 year

รถตู้พุ่งชนคนเดินริมถนน สุดสยอง ที่เซี่ยงไฮ้ อัดติดต้นไม้ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 13:26 น.

SHARE

รถตู้พุ่งชนคนเดินริมถนน สุดสยอง ที่เซี่ยงไฮ้ อัดติดต้นไม้ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 13:26 น.

เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงในนครเซี่ยงไฮ้ รถตู้พุ่งชนคนเดินเท้า ย่านใจกลางเมือง บาดเจ็บเกือบ 20 ราย ในจำนวนนี้สาหัส 3 เหตุร้ายเกิดขณะที่นายกฯ หญิงอังกฤษมาเยือนเซี่ยงไฮ้พอดี ตร.จีนปัดเป็นแค่อุบัติเหตุ ไม่ใช่ก่อการร้าย

เมื่อ 2 ก.พ. 61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุระทึก รถตู้สีน้ำตาลคันหนึ่งพุ่งชนฝูงชนเดินเท้าอยู่บนฟุตปาท ริมถนนย่านดาวน์ทาวน์ ในนครเซี่ยงไฮ้ เมืองเศรษฐกิจใหญ่สุดของจีน เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ของเช้าวันที่ศุกร์ที่ 2 ก.พ. เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 18 คน ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัส 3 คน ขณะที่รถตู้คันดังกล่าวซึ่งติดป้ายทะเบียนต่างชาติ หลังจากชนผู้คนแล้วได้พุ่งเข้าไปชนร้านกาแฟ สตาร์บัคส์ สาขาหนึ่งในนครเซี่ยงไฮ้ และเกิดไฟไหม้รถ ควันขโมง โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามดับไฟอย่างเร่งรีบ

ข่าวแนะนำ

ข่าวแจ้งว่า เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่ นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ ของอังกฤษ เดินทางมาเยือนนครเซี่ยงไฮ้เพื่อร่วมการประชุม ‘China-UK Business Forum’ ความร่วมมือทางการค้าระหว่างจีนกับสหราชอาณาจักรพอดี โดยสำนักข่าวรอยเตอร์เผยว่า มีสื่อท้องถิ่นได้รายงานข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์รถตู้ชนฝูงชนในนครเซี่ยงไฮ้ แต่รัฐบาลจีนได้สั่งให้นำข่าวเหล่านี้ลงจากหน้าเว็บไซต์ทันที พร้อมกับนำรายงานจากรัฐบาลจีนมาแจ้งแทน

ต่อมา สำนักงานตำรวจนครเซี่ยงไฮ้ ออกแถลงการณ์ชี้แจง เชื่อว่าเหตุการณ์รถตู้ชนคนจนบาดเจ็บเกือบ 20 ราย เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การก่อการร้าย พร้อมกับระบุว่า มีชายนามสกุลเฉิน อายุ 40 ปี คนหนึ่ง ได้บรรทุกสารอันตรายผิดกฎหมายมากับรถตู้คันนี้ ทว่าขณะที่เขาจุดบุหรี่อยู่นั้น เปลวไฟได้ทำให้สารดังกล่าวเกิดไฟไหม้ และนำมาสู่การเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง.

นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ กล่าวในการประชุมChina-UK Forum ที่เซี่ยงไฮ้ 2ก.พ.61
นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ กล่าวในการประชุมChina-UK Forum ที่เซี่ยงไฮ้ 2ก.พ.61

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้ชนคนเดินริมถนนรถตู้ชนคนเซี่ยงไฮ้เธเรซา เมย์ เยือนจีนรถตู้ชนคน เซี่ยงไฮ้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:36 น.