ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คิวบาช็อก! ลูกชายคนโตของอดีต ปธน.ฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตาย

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 11:08 น.
  SHARE

  (ฟิเดล คาสโตร กับบุตรชายคนโต)

  ชาวคิวบาเศร้า..บุตรชายคนโต วัย 68 ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา กระทำอัตวินิบาตกรรม ฆ่าตัวตาย หลังป่วยด้วยโรคซึมเศร้า  

  เมื่อ 2 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจ นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต ลูกชายคนโตวัย 68 ปี ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา เสียชีวิตจากการกระทำอัตวินิบาตกรรม ปลิดชีพตัวเอง ที่บ้านพักในกรุงฮาวานา เมืองหลวงคิวบา เมื่อเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

  ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในคิวบา ระบุว่า นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ ซึ่งมีชื่อเรียกขานกันว่า ‘ฟิเดลลิโต’ (Fidelito) เคยทำงานเป็นนักฟิสิกส์นิวเคลียร์ และเข้ารับการอบรมที่อดีตสหภาพโซเวียต (ปัจจุบันคือรัสเซีย) ทว่าเขาได้ป่วยด้วยอาการซึมเศร้า และได้รับการรักษาจากแพทย์ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา จนเคยต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ก่อนจะได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้อออกจากโรงพยาบาลได้ และต้องมาพบแพทย์ตามนัด

  นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต

  บีบีซีระบุว่า ขณะที่นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ เสียชีวิตนั้น เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ให้กับสภาแห่งรัฐคิวบา และดำรงตำแหน่งรองประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติคิวบาด้วย โดยสถานีโทรทัศน์คิวบา ที่ลาโลกไปเมื่อ พ.ย.59 แจ้งว่าทางครอบครัวของนายคาสโต ดีแอซ บาลาซ บุตรชายคนโตของอดีตนักปฏิวัติและประธานาธิบดีคนดังแห่งคิวบา กำลังเตรียมการเรื่องพิธีศพ แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการ.

  นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต (ที่2จากซ้าย) นั่งประชุมกับพ่อ อดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตร เมื่อ ส.ค. 53
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลูกชายฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตายฆ่าตัวตายคิวบาฟิเดล คาสโตรคาสโตร ดีแอซ บาลาซ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้