ไลฟ์สไตล์
100 year

คิวบาช็อก! ลูกชายคนโตของอดีต ปธน.ฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 11:08 น.
SHARE

คิวบาช็อก! ลูกชายคนโตของอดีต ปธน.ฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 11:08 น.

(ฟิเดล คาสโตร กับบุตรชายคนโต)

ชาวคิวบาเศร้า..บุตรชายคนโต วัย 68 ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา กระทำอัตวินิบาตกรรม ฆ่าตัวตาย หลังป่วยด้วยโรคซึมเศร้า  

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 2 ก.พ.61 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนใจ นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต ลูกชายคนโตวัย 68 ปี ของอดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตรแห่งคิวบา เสียชีวิตจากการกระทำอัตวินิบาตกรรม ปลิดชีพตัวเอง ที่บ้านพักในกรุงฮาวานา เมืองหลวงคิวบา เมื่อเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังจากป่วยด้วยโรคซึมเศร้ามาเป็นระยะเวลาหนึ่ง

ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในคิวบา ระบุว่า นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ ซึ่งมีชื่อเรียกขานกันว่า ‘ฟิเดลลิโต’ (Fidelito) เคยทำงานเป็นนักฟิสิกส์นิวเคลียร์ และเข้ารับการอบรมที่อดีตสหภาพโซเวียต (ปัจจุบันคือรัสเซีย) ทว่าเขาได้ป่วยด้วยอาการซึมเศร้า และได้รับการรักษาจากแพทย์ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา จนเคยต้องพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล ก่อนจะได้รับอนุญาตจากแพทย์ให้อออกจากโรงพยาบาลได้ และต้องมาพบแพทย์ตามนัด

นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต
นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต

บีบีซีระบุว่า ขณะที่นายคาสโตร ดีแอซ บาลาซ เสียชีวิตนั้น เขาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านวิทยาศาสตร์ให้กับสภาแห่งรัฐคิวบา และดำรงตำแหน่งรองประธานสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งชาติคิวบาด้วย โดยสถานีโทรทัศน์คิวบา ที่ลาโลกไปเมื่อ พ.ย.59 แจ้งว่าทางครอบครัวของนายคาสโต ดีแอซ บาลาซ บุตรชายคนโตของอดีตนักปฏิวัติและประธานาธิบดีคนดังแห่งคิวบา กำลังเตรียมการเรื่องพิธีศพ แต่ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกำหนดการ.

นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต  (ที่2จากซ้าย) นั่งประชุมกับพ่อ อดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตร เมื่อ ส.ค. 53
นายฟิเดล แองเจล คาสโตร ดีแอซ-บาลาร์ต (ที่2จากซ้าย) นั่งประชุมกับพ่อ อดีตประธานาธิบดีฟิเดล คาสโตร เมื่อ ส.ค. 53

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกชายฟิเดล คาสโตร ฆ่าตัวตายฆ่าตัวตายคิวบาฟิเดล คาสโตรคาสโตร ดีแอซ บาลาซ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 17:18 น.