ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก! ด.ญ.อายุ 12 ชักปืนยิงหัวเพื่อนนักเรียน รัวกระสุนเจ็บ 5

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2561 05:15 น.
  SHARE

  เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในนครลอสแอนเจลิส ก่อนตำรวจจะควบคุมตัวเด็กหญิงวัยเพียง 12 ปีในฐานะผู้ต้องสงสัย และยึดอาวุธปืนของกลาง...

  เมื่อ 2 ก.พ.61สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุกราดยิงที่โรงเรียนมัธยมต้น ‘ซัลวาดอร์ คาสโตร’ ในเขต เวสต์เลค ของนครลอสแอนเจลิส ในสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 8:55น. วันพฤหัสบดีที่ 1 ก.พ. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย เด็กหญิงวัยเพียง 12 ปีถูกควบคุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัย

  ตามการเปิดเผยของตสำนักงานตำรวจลอสแอนเจลิส (LAPD) เด็กชายวัย 15 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส อาการอยู่ในขั้นวิกฤติ หญิงวัน 15 อีกคนถูกยิงที่เอว นอกจากนี้ยังมีได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน อายุ 11, 12 และ 30 ปี แต่ทั้งหมดบาดเจ็บเล็กน้อย

  ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนกำลังรอฝังข่าวด้วยความกระวนกระวาย

  ตำรวจเผยด้วยว่า ตอนนี้ไม่น่าจะมีภัยคุกคมอื่นภายในโรงเรียนแห่งนี้ แต่เจ้าหน้าที่ยังคงออกค้นหาในบริเวณที่เกิดเหตุเพื่อหาผู้บาดเจ็บหรืออาวุธเพิ่มเติม และโรงเรียนต้องปิดทำการตลอดทั้งวัน

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่เปิดเผยมูลเหตุจูงใจในการก่อเหตุของผู้ต้องสงสัย รวมทั้งรายละเอียดเกี่ยวกับเด็กหญิงคนนี้ แต่นาย สตีฟ ซิปเปอร์แมน ผู้บัญชาการตำรวจลอสแอนเจลิส ระบุว่า พวกเขาจะสืบสวนคดีนี้อย่างระมัดระวัง และจะให้ความช่วยเหลือผู้ที่อาจได้รับผลกระทบทางจิตใจจากเหตุการณ์นี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงลอสแอนเจลิสสหรัฐโรงเรียนมัธยมจับนักเรียนหญิง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้