ไลฟ์สไตล์
100 year

อวสานเกมเมอร์! หนุ่มจีนเป็นอัมพาตคาร้านคอมฯ หลังเล่นเกมมาราธอน 20 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 23:20 น.
SHARE

อวสานเกมเมอร์! หนุ่มจีนเป็นอัมพาตคาร้านคอมฯ หลังเล่นเกมมาราธอน 20 ชม.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 23:20 น.

ชายหนุ่มชาวจีนรายหนึ่งกลายเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงไป หลังจากเข้าเล่นเกมในร้ายเน็ตคาเฟ่อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 20 ชั่วโมง โดยไม่ลุกออกจากเก้าอี้เลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 31 ม.ค. ว่า ชายคนหนึ่งซึ่งไม่มีการเปิดเผยชื่อ จากเมืองเจี๋ยซิง ในมณฑลเจ้อเจียง ทางตะวันออกของประเทศจีน เล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนที่ร้านเน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่งติดต่อกันนานกว่า 20 ชั่วโมง โดยไม่ลุกออกจากเก้าอี้ และแทบไม่กินอาหารเลย

ข่าวแนะนำ

ในช่วงเช้าวันต่อมา จู่ๆ ชายคนนี้ก็ไม่สามารถขยับร่างกายท่อนล่างตั้งแต่ช่วงเอวลงไปได้ ทำให้เพื่อนของเขาตัดสินใจโทรศัพท์เรียกตำรวจ ก่อนที่ชายคนนี้จะถูกอุ้มใส่แปลแล้วพาออกจากเน็ตคาเฟ่ไปรักษาที่โรงพยาบาล

ข่าวระบุว่า จนถึงตอนนี้หนุ่มเคราะห์ร้ายยังคงต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล และยังไม่ชัดเจนว่าเขาจะเป็นอัมพาตถาวรหรือไม่ ขณะที่ยังไม่มีการยืนยันสาเหตุที่ทำให้เขากลายเป็นอัมพาต แต่เชื่อว่าอาจเป็นเพราะเขานั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน จนเส้นประสาทได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ เมื่อปี 2558 เคยเกิดกรณีชาวไต้หวันวัย 32 ปีเสียชีวิตคาร้านเน็ตคาเฟ่ หลังจากเขาเล่นเกมออนไลน์ต่อเนื่องถึง 3 วันติดต่อกัน และความเหนื่อยล้าทำให้เขาหัวใจวาย

ที่มา: the sun

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกมเมอร์เล่นเกมมาราธอนอัมพาตร้านเกมจีน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 07:06 น.