ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดยอด! หนุ่มจีนเห็นแบงก์ปลิวว่อน ช่วยตามเก็บคืนเจ้าของเกือบครบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 17:10 น.
SHARE

สุดยอด! หนุ่มจีนเห็นแบงก์ปลิวว่อน ช่วยตามเก็บคืนเจ้าของเกือบครบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2561 17:10 น.

หนุ่มจีนมีน้ำใจ..ช่วยกันตามเก็บแบงก์ที่มีคนทำตกเป็นฟ่อน จนลมพัดแบงก์ปลิว ส่งคืนชายวัยกลางคนได้เกือบครบ หลังล้วงกระเป๋า ทำเงินตกแบบไม่รู้ตัวถึง 5,000 หยวน ขณะเดินอยู่ริมถนน 

เมื่อ 1 ก.พ. 61 เว็บไซต์ Shanghaiist รายงานเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึง ชายวัยกลางคนชาวจีนคนหนึ่ง พำนักอาศัยอยู่ที่เขตเหราเหอ มณฑลเหยหลงเจียง ประเทศจีน เดินกลับจากการไปถอนเงินที่ธนาคาร จำนวน 15,000 หยวน หรือราว 75,000 บาท ทว่าขณะที่เขาเดินอยู่บนฟุตปาทริมถนน ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ มีหิมะกองอยู่เป็นหย่อมๆ และชายวัยกลางคนผู้นี้ได้ทำธนบัตรร่วงจากกระเป๋าเสื้อแจ็กเกตลงบนฟุตปาทถึง 5,000 หยวน โดยที่ชายคนนี้ไม่ทันรู้ตัวเลย

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณดังกล่าว แสดงให้เห็นชัดเจน ขณะธนบัตรปึกหนึ่งร่วงลงมาจากกระเป๋าด้านข้างของเสื้อแจ็กเกตของชายคนนี้ แล้วธนบัตรได้โดนลมพัดปลิวกระจัดกระจาย ทว่าโชคยังดีเพราะมีชายสองสามคนที่ทำงานอยู่ภายในร้านแห่งหนึ่งเห็นแบงก์ปลิว จึงรีบมาช่วยกันเก็บให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ตามรายงานของสื่อในจีนระบุว่า ชายจิตใจดีเหล่านี้สามารถตามเก็บแบงก์ที่ปลิวกลับมาได้ และนำคืนให้แก่ชายสูงอายุคนนี้มากถึง 4,800 หยวน เรียกว่า เงินหายไปแค่ 200 หยวนเท่านั้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายจีนช่วยกันเก็บแบงก์คนทำตกคนจีนทำแบงก์ตก5พันหยวนจีนเหยหลงเจียง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 11:23 น.