ผู้โดยสารหัวใจจะวาย แตกตื่น เครื่องบินไฟไหม้ ควันขโมงหลังลงจอด

ข่าว

  ผู้โดยสารหัวใจจะวาย แตกตื่น เครื่องบินไฟไหม้ ควันขโมงหลังลงจอด

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ก.พ. 2561 16:33 น.
  SHARE

  ผู้โดยสารหัวใจจะวาย แตกตื่น เครื่องบินไฟไหม้ ควันขโมงหลังลงจอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 16:33 น.

  ภาพประกอบ: เครื่องบินโดยสารแอโรฟลอต(ขวา)

  ผู้โดยสารบนเครื่องบินแอร์โรฟลอต ตื่นตระหนก จู่ๆ เห็นควัน และไฟลุกบริเวณเก้าอี้ตัวหนึ่งบนเครื่องบิน หลังลงจอดที่สนามบินเมืองวอลโวกราดเพียงไม่นาน พากันใช้น้ำราด ก่อนที่ลูกเรือจะอพยพผู้โดยสารวุ่นทางสไลด์หนีภัยฉุกเฉิน

  เมื่อ 1 ก.พ. 61 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุไฟไหม้บนเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 ของสายการบิน Aeroflot (แอโรฟลอต)  ของรัสเซีย ในส่วนที่นั่งชั้นประหยัด หรือ Economy class และเกิดควันโขมงบนเครื่องบิน ทำให้ผู้โดยสารพากันตื่นตระหนกตกใจอย่างมาก ตะโกนเสียงดังลั่นว่า ‘ไฟไหม้’ บางคนพยายามใช้น้ำจากขวดราดดับไฟที่ลุกไหม้บริเวณเก้าอี้ที่นั่งของผู้โดยสารคนหนึ่ง

  เหตุการณ์ระทึกนี้ เกิดขึ้นเพียงไม่นานหลังจากนักบินได้นำเครื่องบินที่เดินทางมาจากกรุงมอสโก ลงจอดที่ท่าอากาศยานในเมืองวอลโวกราด เมื่อคืนวันพุธที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยท่ามกลางความตื่นตระหนกตกใจ ลูกเรือคนหนึ่งบนเครื่องบินได้ใช้ถังดังเพลิงบนเครื่องมาฉีดดับไฟ พร้อมกับได้มีการอพยพผู้โดยสารทั้งหมดลงจากเครื่องบินทางสไลด์เบาะลมหนีภัยฉุกเฉิน

  ข่าวแจ้งว่า มีผู้โดยสารคนหนึ่งเผยว่า พวกตนได้ลุกจากเก้าอี้ที่นั่งมายืน หลังจากเห็นที่ชาร์จแบตเตอรี่ที่ติดกับเก้าอี้ผู้โดยสาร เริ่มมีควันลอยออกมา และทันใดนั้นได้เกิดไฟไหม้ขึ้น เดชะบุญ ที่ไฟลุกไหม้ไม่ถึงหนึ่งนาที ก็สามารถดับเพลิงให้สงบลงได้ แต่ทำให้ผู้โดยสารแตกตื่นตกใจอย่างยิ่ง และเคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินแอร์โรฟลอต ไฟไหม้ไฟไหม้เครื่องบินแอร์โรฟลอตเครื่องบินรัสเซียที่ชาร์จแบตบนเครื่องบินไฟไหม้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์