ไลฟ์สไตล์
100 year

บัสจีนไฟลุกท่วม! ชาวบ้านไม่นิ่งเฉย ลุยไฟช่วยคนแก่ติดในรถ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 15:10 น.
SHARE

บัสจีนไฟลุกท่วม! ชาวบ้านไม่นิ่งเฉย ลุยไฟช่วยคนแก่ติดในรถ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 15:10 น.

ชาวบ้านในเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน สร้างวีรกรรม ช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่บนรถบัสที่กำลังถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง ทำให้ไม่มีผู้เสียชีวิตเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 ม.ค. เกิดเหตุรถบัสโดยสารคันหนึ่งจู่ๆ ก็เกิดไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงกลางถนนในเมืองอวี๋ปิง ในมณฑลเสฉวน ทำให้ผู้โดยสารชราหลายคนติดอยู่ภายในรถ แต่เคราะห์ดีที่ผู้เห็นเหตุการณ์และเจ้าของร้านขายของใกล้เคียง เข้าให้ความช่วยเหลือพวกเขาออกมาได้สำเร็จ

ข่าวแนะนำ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบนถนนสายดังกล่าว แสดงให้เห็นว่า รถบัสคนหนึ่งจอดอยู่บนถนน ก่อนที่ผู้โดยสารจะเริ่มวิ่งหนีออกมาด้วยความตื่นตระหนก จากนั้นเปลวไฟจึงค่อยๆ ลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในรถ แต่ผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนเข้าช่วยเหลือโดยบางส่วนพยายามทุบกระจกรถ ขณะที่เจ้าของร้านคนหนึ่งขึ้นไปบนรถแล้วพาผู้โดยสารสูงอายุหนีออกมา พวกเขายังช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้อีกด้วย ทำให้เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้เสียชีวิตเลย

สำนักข่าว ซีซีทีวี ของจีนสัมภาษณ์นายพาน ไห่เฟิง หนึ่งในเจ้าของร้านค้าที่เข้าช่วยเหลือผู้โดยสารที่ติดอยู่ในรถบัส โดยเขาระบุว่า “ในสถานการณ์เช่นนี้ ทุกคนคงทำแบบเดียวกันกับเขา และหากเป็นเขาที่ติดอยู่ในรถบัส คนอื่นๆ ก็จะทำแบบเดียวกันเพื่อช่วยผมเช่นกัน มันเป็นเรื่องปกติ”.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัสไฟไหม้ลุยไฟติดในรถจีนคลิปวิดีโอ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 06:57 น.