ไลฟ์สไตล์
100 year

ทรัมป์ชมตัวเองเป็น ‘อัจฉริยะ’ ตอบโต้หนังสือฉาว กล่าวหาจิตไม่ปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
7 ม.ค. 2561 10:35 น.
SHARE

ทรัมป์ชมตัวเองเป็น ‘อัจฉริยะ’ ตอบโต้หนังสือฉาว กล่าวหาจิตไม่ปกติ

ไทยรัฐออนไลน์

7 ม.ค. 2561 10:35 น.

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ยืนยัน ตัวเองเป็นอัจฉริยะสุดๆ หลังถูกวิจารณ์เรื่องสภาพจิตใจ และความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 6 ม.ค. ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ทวีตข้อความบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ โดยยกย่องตัวเองเป็น ‘อัจฉริยะที่มีจิตใจมั่นคงมาก’ หลังจากหนังสือที่ตั้งคำถามเกี่ยวกับสภาพจิตใจของผู้นำสหรัฐฯ คนที่ 45 รายนี้ ถูกเผยแพร่ออกมา

ข่าวแนะนำ

“ตลอดชีวิตของผม ทรัพย์สินที่สำคัญที่สุด 2 อย่างของผมคือ สภาพจิตใจที่มั่นคง และการเป็นคนที่แบบว่า ฉลาดมาก” ทรัมป์ระบุผ่านทวิตเตอร์ตั้งแต่เช้าตรู่วันเสาร์ตามเวลาท้องถิ่น “ผมก้าวหน้าจากนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมากๆ ไปยังดาราโทรทัศน์ และ เป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ (ในการลงสมัครครั้งแรกด้วย) ผมคิดว่านั่นไม่ใช่แค่ฉลาด แต่เป็น อัจฉริยะ...และเป็นอัจฉริยะที่มีจิตใจมั่นคงมากๆ ด้วย”

ไมเคิล วอล์ฟ
ไมเคิล วอล์ฟ

ทั้งนี้ ความเคลื่อนไหวของทรัมป์เกิดขึ้นหลังจาก หนังสือชื่อว่า ‘Fire and Fury: Inside the Trump White House’ ซึ่งเขียนโดยนาย ไมเคิล วอล์ฟ วางจำหน่วยเมื่อวันศุกร์ที่ 5 ม.ค. และขายหมดอย่างรวดเร็วในกรุงวอชิงตัน กลายเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขาง และกลายเป็นหนังสือขายที่สุดบนเว็บไซต์อเมซอน

ภายในหนังสือ นายวอล์ฟอ้างว่าเคยสัมภาษณ์นายทรัมป์เป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่นายทรัมป์ก็ออกมาตอบโต้ว่า เขาเคยให้สัมภาษณ์สั้นๆ กับนายวอล์ฟเมื่อนานมาแล้ว เพื่อบทความบางอย่าง แต่ไม่เคยรู้จักชายคนนี้ ผู้นำสหรัฐฯ ระบุด้วยว่า นายวอล์ฟจินตนาการไปเองที่บอกว่าเคยสัมภาษณ์เป็นเวลานาน

นายวอล์ฟยังกล่าวหานายทรัมป์ว่า สมาธิสั้น, มักทวนคำพูดตัวเองซ้ำ และไม่อ่านรายงานของเจ้าหน้าที่ นายวอล์ฟยังให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเอ็นบีซี ว่า ผู้คนรอบตัวเขาทั้ง 100% ต่างสงสัยเรื่องความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของนายทรัมป์ “พวกเขาทุกคนพูดว่า ทรัมป์เหมือนเด็ก และสิ่งที่พวกเขาต้องการจะบอกคือ ทรัมป์ต้องการการเอาอกเอาใจ นั่นคือทุกอย่างที่เป็นเขา"

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดนัลด์ ทรัมป์อัจฉริยะสภาพจิตใจหนังสือเหมือนเด็ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 09:05 น.