ไลฟ์สไตล์
100 year

ร้านอาหารอังกฤษช็อก! โดนปรับ 2.1 ล้านบาท ฐานเสิร์ฟอาหารบนถาดไม้

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 14:05 น.
SHARE

ร้านอาหารอังกฤษช็อก! โดนปรับ 2.1 ล้านบาท ฐานเสิร์ฟอาหารบนถาดไม้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2561 14:05 น.

(ภาพ Birbingham City Council)

ศาลเมืองเบอร์มิงแฮมสั่งปรับเงินร้านอาหารแห่งหนึ่งเป็นเงินถึง 2.1 ล้านบาท หลังพบว่าใช้ถาดไม้ที่ไม่สามารถล้างให้สะอาดได้ใส่อาหารเสิร์ฟให้ลูกค้า แม้เตือนแล้วก็ไม่แก้ไข...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลแขวงเมืองเบอร์มิงแฮม ในอังกฤษมีคำสั่งปรับเงินร้านอาหารชื่อ ‘อิบราฮิมส์ กริลล์ แอนด์ สเต๊ก เฮาส์’ (Ibrahim's Grill and Steak House) ในย่านอาค็อกค์ กรีน เป็นเงินถึง 50,000 ปอนด์ (ราว 2.1 ล้านบาท) ฐานเสิร์ฟอาหารบนถาดไม้ ซึ่งเป็นการกระทำที่เสี่ยงทำให้ลูกค้าเกิดอาการอาหารเป็นพิษ

คดีนี้เริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนต.ค. 2559 เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบของสภาปกครองเมืองเบอร์มิงแฮมเข้าไปใช้บริการที่ร้านอาหารแห่งนี้ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ล้มป่วยอาหารเป็นพิษจำนวนมากในงานเลี้ยงครั้งหนึ่ง ซึ่งมีผู้ร่วมงาน 14 คน และพบข้อน่ากังวลในด้านความสะอาดมากมาย ทั้งการใช้ถุงมือแบบใช้แล้วทิ้งแทนการล้างมือ หรือการใช้ถาดไม้ที่ทางสภาระบุว่า ‘ไม่อาจล้างให้สะอาดได้’ เสิร์ฟอาหารให้ลูกค้า จึงได้แจ้งเตือนให้เจ้าของร้านปรับปรุง

ถาดไม้เจ้าปัญหา
ถาดไม้เจ้าปัญหา

อย่างไรก็ตาม แม้หลังจากนั้น อิบราฮิมส์ กริลล์ จะมีการปรับปรุงหลายอย่าง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบอีกครั้งใน 2 เดือนต่อมา พวกเขาก็พบว่า ถาดไม้เจ้าปัญหายังคงถูกใช้อยู่จึงดำเนินคดี และล่าสุดในวันพฤหัสบดี (4 ม.ค. 2561) ทางร้านอาหารยอมรับในชั้นศาลว่า การใช้ถาดไม้ดังกล่าวต่อ ถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามคำแจ้งเตือนเรื่องการพัฒนาด้านความสะอาด

นายมาร์ก คร็อกซ์ฟอร์ด หัวหน้าฝ่ายสุขภาพสิ่งแวดล้อมของสภาปกครองเมืองเบอร์มิงแฮม ระบุว่า เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิงที่ธุรกิจร้านอาหารใดๆ ก็ตาม ทำให้สุขภาพของผู้ที่มาทานอาหารในร้านตกอยู่ในความเสี่ยง

ที่มา: bbc

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปรับร้านอาหารเบอร์มิงแฮมถาดไม้ความสะอาด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 10:39 น.