ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อี๋! ผู้โดยสารจิตป่วย ‘ละเลงอึ’ ทั่วห้องน้ำเครื่องบิน ต้องลงจอดฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์6 ม.ค. 2561 08:20 น.
  SHARE

  ผู้โดยสารบนเครื่องบินของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ก่อเหตุละเลงอึในห้องน้ำทุกห้อง ทำให้กัปตันตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางและจอดฉุกเฉิน ส่วนชายผู้ก่อเหตุถูกจับส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบอาการทางจิต...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 895 จากชิคาโกไปฮ่องกง ของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแองเคอเรจ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 4 ม.ค. หลังเกิดเหตุผู้โดยสารชายวัย 22 ปีคนหนึ่ง ละเลงอึ ทั่วห้องน้ำทุกห้องบนเครื่องบิน

  เจ้าหน้าที่ตำรวจของท่าอากาศยานนานาชาติ เทด สตีเวนส์ ระบุว่า ผู้โดยสารชายคนหนึ่งละเลงอุจจาระทั่วห้องน้ำ 2 ห้องบนเครื่องบิน รวมทั้งถอดเสื้อออกและพยายามยัดลงไปในส้วม จากนั้นเขาก็ถูกลูกเรือคุมตัวให้นั่งบนเก้าอี้โดยสาร จนกระทั่งเครื่องบินลงจอดที่แองเคอเรจ ในเวลาประมาณ 6:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น

  ตำรวจระบุอีกว่า ผู้โดยสารรายนี้ถูกนำตัวลงจากเครื่องบินโบอิ้ง 777 ในสภาพใส่กุญแจมือ และเข้าพบกับตำรวจประจำสนามบินและเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) เพื่อสอบปากคำ และเจ้าหน้าที่ตัดสินใจส่งเขาไปยังโรงพยาบาลโพรวิเดนซ์ เพื่อตรวจสภาพจิต โดยไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ

  ทั้งนี้ สำนักข่าว เคทีวีเอ รายงานว่า ผู้โดยสารรายนี้เคยอาศัยอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะไปอยู่กับป้าในรัฐอินเดียนา ส่วนในวันเกิดเหตุ เขาถือหนังสือเดินทางสัญชาติเวียดนาม และกำลังเดินทางไปเวียดนามเพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัว หลังจากเพิ่งออกจากคุกได้เพียง 2 วัน

  อนึ่ง โบอิ้ง 777 ลำที่เกิดเหตุต้องเข้ารับการซ่อมบำรุงตลอดทั้งคืน ก่อนจะออกเดินทางต่อได้ในเวลาประมาณ 14:00 น. วันศุกร์ โดยยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จัดห้องพักที่โรงแรมให้แก่ผู้โดยสารคนอื่นๆ ทั้ง 245 คน

  ที่มา: ktva

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ป่วยทางจิตละเลงอึยูไนเต็ด แอร์ไลน์สลงจอดฉุกเฉินแองเคอเรจ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้