ไลฟ์สไตล์
100 year

อี๋! ผู้โดยสารจิตป่วย ‘ละเลงอึ’ ทั่วห้องน้ำเครื่องบิน ต้องลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2561 08:20 น.
SHARE

อี๋! ผู้โดยสารจิตป่วย ‘ละเลงอึ’ ทั่วห้องน้ำเครื่องบิน ต้องลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2561 08:20 น.

ผู้โดยสารบนเครื่องบินของยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ก่อเหตุละเลงอึในห้องน้ำทุกห้อง ทำให้กัปตันตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางและจอดฉุกเฉิน ส่วนชายผู้ก่อเหตุถูกจับส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสอบอาการทางจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน 895 จากชิคาโกไปฮ่องกง ของสายการบิน ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส ต้องเปลี่ยนเส้นทางไปลงจอดฉุกเฉินที่เมืองแองเคอเรจ เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 4 ม.ค. หลังเกิดเหตุผู้โดยสารชายวัย 22 ปีคนหนึ่ง ละเลงอึ ทั่วห้องน้ำทุกห้องบนเครื่องบิน

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจของท่าอากาศยานนานาชาติ เทด สตีเวนส์ ระบุว่า ผู้โดยสารชายคนหนึ่งละเลงอุจจาระทั่วห้องน้ำ 2 ห้องบนเครื่องบิน รวมทั้งถอดเสื้อออกและพยายามยัดลงไปในส้วม จากนั้นเขาก็ถูกลูกเรือคุมตัวให้นั่งบนเก้าอี้โดยสาร จนกระทั่งเครื่องบินลงจอดที่แองเคอเรจ ในเวลาประมาณ 6:20 น. ตามเวลาท้องถิ่น

ตำรวจระบุอีกว่า ผู้โดยสารรายนี้ถูกนำตัวลงจากเครื่องบินโบอิ้ง 777 ในสภาพใส่กุญแจมือ และเข้าพบกับตำรวจประจำสนามบินและเจ้าหน้าที่สำนักงานสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) เพื่อสอบปากคำ และเจ้าหน้าที่ตัดสินใจส่งเขาไปยังโรงพยาบาลโพรวิเดนซ์ เพื่อตรวจสภาพจิต โดยไม่มีการตั้งข้อหาใดๆ

ทั้งนี้ สำนักข่าว เคทีวีเอ รายงานว่า ผู้โดยสารรายนี้เคยอาศัยอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ก่อนจะไปอยู่กับป้าในรัฐอินเดียนา ส่วนในวันเกิดเหตุ เขาถือหนังสือเดินทางสัญชาติเวียดนาม และกำลังเดินทางไปเวียดนามเพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัว หลังจากเพิ่งออกจากคุกได้เพียง 2 วัน

อนึ่ง โบอิ้ง 777 ลำที่เกิดเหตุต้องเข้ารับการซ่อมบำรุงตลอดทั้งคืน ก่อนจะออกเดินทางต่อได้ในเวลาประมาณ 14:00 น. วันศุกร์ โดยยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส จัดห้องพักที่โรงแรมให้แก่ผู้โดยสารคนอื่นๆ ทั้ง 245 คน

ที่มา: ktva

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วยทางจิตละเลงอึยูไนเต็ด แอร์ไลน์สลงจอดฉุกเฉินแองเคอเรจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 12:20 น.