'ไมค์ ไทสัน' ร่วมชิงเค้กตลาดกัญชา

ข่าว

  'ไมค์ ไทสัน' ร่วมชิงเค้กตลาดกัญชา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์
  4 ม.ค. 2561 11:00 น.
  SHARE

  'ไมค์ ไทสัน' ร่วมชิงเค้กตลาดกัญชา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2561 11:00 น.

  หลังรัฐแคลิฟอร์เนีย รัฐที่มีประชากรหนาแน่นที่สุดของสหรัฐฯ อนุญาตให้ใช้กัญชาเพื่อสันทนาการโดยถูกกฎหมาย เมื่อ 1 ม.ค. และมีกระแสตอบรับล้นหลาม ผู้คนต่อคิวยาวรอซื้อกัญชาตามร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วรัฐ และมีรายงานว่า กัญชาที่สำรองไว้ตามคลินิกต่างๆขาดแคลน ล่าสุด เมื่อ 3 ม.ค. บริษัทที่ปรึกษา “อาร์ควิว” เผยแพร่รายงานระบุคาดว่า อุตสาหกรรมกัญชาถูกกฎหมายจะก่อเกิดรายได้ 40,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 1.32 ล้านล้านบาท) และสร้างงานกว่า 400,000 ตำแหน่งในสหรัฐฯ ภายในปี 2564 และทำให้รัฐบาลเก็บภาษีได้ 4,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 1.32 แสนล้านบาท) ใน 3 ปี

  ด้านไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกมวยรุ่นเฮฟวีเวทชาวอเมริกัน โดดร่วมอุตสาหกรรมกัญชาถูกกฎหมายในฐานะผู้ประกอบการกัญชาด้วย เว็บไซต์เดอะบราสต์.คอม เผยว่า ไทสันและหุ้นส่วนเริ่มเคลียร์ที่ดินซึ่งเป็นไร่ของเขาในเมืองห่างไกล แคลิฟอร์เนีย ซิตี้ ห่างนครลอสแอนเจลิสไปทางเหนือราว 177 กม. เพื่อปลูกกัญชาป้อนตลาด โดยเจนนิเฟอร์ วู้ด นายกเทศมนตรีแคลิฟอร์เนีย กล่าวชื่นชมไทสันทำเพื่อชุมชน ไร่ของไทสันจะจัดส่งกัญชาเพื่อการแพทย์ให้คนที่ต้องการ ทั้งสร้างรายได้ งานและเงินให้ชาวเมือง.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไมค์ ไทสันกัญชาสันทนาการแคลิฟอร์เนียตลาดกัญชา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์