ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด แพทย์หญิงจีนทำงานหนัก 18 ชม.รวด ล้มป่วยตายต่อหน้าคนไข้

ไทยรัฐออนไลน์
4 ม.ค. 2561 08:55 น.
SHARE

สลด แพทย์หญิงจีนทำงานหนัก 18 ชม.รวด ล้มป่วยตายต่อหน้าคนไข้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2561 08:55 น.

แพทย์หญิงคนหนึ่งในประเทศจีนทำงานหนักติดต่อกันนานกว่า 18 ชั่วโมง กระทั่งเป็นลมสลบไปต่อหน้าคนไข้ ก่อนจะเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ดร. จ้าว เปียนเซียง แพทย์หญิงของโรงพยาบาลเขตอิ๋วฉี ในเมืองจินจอง มณฑลซานซี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน เกิดโรคหลอดเลือดสมองภาวะรุนแรงระหว่างกำลังตรวจดูคนไข้ หลังจากทำงานหนักข้ามคืน 18 ชั่วโมงรวด และเสียชีวิตในท้ายที่สุด

ข่าวแนะนำ

ข่าวระบุว่า ดร.จ้าว เริ่มงานตั้งแต่ 18:00 น. วันที่ 28 ธ.ค. และทำงานโดยไม่ได้หยุดพักเลยจนกระทั่งเธอล้มป่วยในช่วงเที่ยงวันต่อมา ซึ่งเพื่อนร่วมงานพยายามช่วยชีวิตเธอแต่ดร.จ้าวก็เสียชีวิตในช่วงเช้าวันที่ 30 ธ.ค. รวม 20 ชั่วโมงหลังเธอสลบไป

แพทย์อีกคนหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งนี้บอกกับสื่อว่า บ่อยครั้งที่แพทย์ไม่สามารถเลิกงานตรงเวลาได้ เพราะพวกเขายุ่งเกินไป ยิ่งกว่านั้น ในช่วงที่ผ่านมาแผนกผู้ป่วยทางเดินหายใจยังมีงานมากเป็นพิเศษอีกด้วย “ดร.จ้าวเหนื่อยเกินไปจริงๆ” แพทย์รายนี้กล่าว

อนึ่ง จีนเพิ่งแย่งตำแหน่งประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากการทำงานหนักเกินไปมากที่สุดจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่นานมานี้ โดยตามรายงานของสำนักข่าวซินหัว ในแต่ละปีจะมีแรงงานในจีนเสียชีวิตเพราะความเหนื่อยล้าเกือบ 600,000 คน และในช่วงเดือน ม.ค.-ก.ค. 2560 มีแพทย์ในจีนเสียชีวิตเพราะทำงานติดต่อกันเป็นเวลานานไปแล้วถึง 13 คน

ที่มา: thesun

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรคหลอดเลือดสมองแพทย์หญิงทำงานหนักจีนตายเพราะทำงานหนัก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:30 น.