ไลฟ์สไตล์
100 year

จราจรอินเดียดังพลุแตก! เต้น ‘มูนวอล์ก’ โบกรถกลาง 4 แยก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ม.ค. 2561 11:15 น.
SHARE

จราจรอินเดียดังพลุแตก! เต้น ‘มูนวอล์ก’ โบกรถกลาง 4 แยก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2561 11:15 น.

ตำรวจจราจรในอินเดียใช้วิธีโบกรถที่ไม่เหมือนใคร ด้วยท่าเต้นมูนวอล์ก มานานนับสิบปี และกำลังเป็นที่โด่งดังบนโลกออนไลน์ ขณะที่มหาวิทยาลัยอินเดียกำลังศึกษาว่า การกระทำของเขาอาจแก้รถติดได้ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า รานชีต สิงห์ ตำรวจจราจรวัย 38 ปีในเมืองอินดอร์ ในรัฐมัธยประเทศ ตอนกลางของประเทศอินเดีย กำลังโด่งดังบนโลกออนไลน์ จากวิธีการโบกรถกลาง 4 แยกที่ไม่เหมือนใครโดยใช้ท่าเต้น ‘มูนวอล์ก’ ของไมเคิล แจ็กสัน ราชาเพลงป๊อปผู้ล่วงลับ ซึ่งเขาอ้างว่า ช่วยลดการทำผิดกฎจราจรอย่างได้ผล

ข่าวแนะนำ

นายสิงห์บอกกับสำนักข่าวเอเอฟพีว่า “ผมเป็นแฟนของไมเคิล แจ็กสัน มานานหลายปี และใช้ท่าเต้นมูนวอล์กในการโบกรถมาตั้งแต่เมื่อ 12 ปีก่อน ตอนแรกผู้คนก็ประหลาดใจ แต่มันได้ผลดีมากตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเริ่มเป็นที่นิยมด้วย” “การดูแลการจราจรท่ามกลางมลภาวะทางเสียงและคนที่ขับรถอย่างประมาทเป็นเรื่องที่น่าเหนื่อยหน่าย แต่การเต้นมูนวอล์กสร้างเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ขับรถและผู้ที่สัญจรไปมา”

ทั้งนี้ หลังจากเริ่มเป็นที่รู้จัก สิงห์ก็มีผู้ติดตามบนเครือข่ายสังคมออนไลน์เฟซบุ๊กเกือบ 50,000 คนแล้ว สิงห์ยังอ้างด้วยว่า อัตราการละเมิดกฎจราจรบนถนนที่เขาประจำการอยู่ลดลงตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา ขณะที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในอินเดียก็กำลังศึกษาว่า วิธีของนายสิงห์ช่วยลดปัญหารถติดด้วยหรือไม่

ที่มา: ndtv

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จราจรอินเดียโบกรถคลิปวิดีโอมูนวอล์ก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 12:08 น.