ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด บัสเปรูหลุด ‘โค้งปิศาจ’ ดิ่งหน้าผาลึก 100 ม. ดับ 36 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2561 10:25 น.
  SHARE

  เกิดอุบัติเหตุรถบัสตกหน้าผาริมทะเลสูง 100 ม. หลังชนรถบรรทุกบริเวณโค้งปิศาจในเปรู ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 36 ราย เจ้าหน้าที่กำลังเร่งกู้ซากก่อนนำขึ้น...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 2 ม.ค. เกิดอุบัติเหตุรถบัสโดยสารคันหนึ่งเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกบริเวณทางโค้งริมหน้าผาติดทะเล ที่ถูกขนานนามว่า ‘โค้งปิศาจ’ บนทางหลวงปาซามาโย ทำให้รถบัสดังกล่าวตกจากความสูงกว่า 100 ม. ลงไปยังพื้นเบื้องล่าง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 36 ราย

  รถบัสตกจากความสูงกว่า 100 ม.

  พันเอก ดีโน เอสคูเดโร หัวหน้าตำรวจสายตรวจทางหลวงเปรูระบุว่า รถบัสที่ประสบเหตุกำลังเดินทางจากเมืองฮัวโช ไปยังกรุงลิมา พร้อมกับผู้โดยสาร 53 คน ก่อนเกิดอุบัติเหตุในช่วงเที่ยง โดยเจ้าหน้าที่เก็บกู้ศพได้แล้ว 30 ราย ส่วนอีก 6 รายยังติดอยู่ในรถ ขณะที่มีผู้รอดชีวิตอย่างน้อย 6 คน แต่ไม่ทราบชะตากรรมของผู้โดยสารที่เหลือ

  ตอนนี้ตำรวจและหน่วยกู้ภัยกำลังเร่งเก็บกู้ซากรถ และนำศพหรือผู้รอดชีวิตที่อาจติดอยู่ภายในออกมาให้หมด ก่อนที่น้ำทะเลจะขึ้นสูง

  เจ้าหน้าที่ใช้รอกลำเลียงผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บขึ้นจากหน้าผา

  อนึ่ง ทางหลวงปาซามาโยเป็นถนนสำหรับรถบัสและรถบรรทุกเท่านั้น และมักเกิดอุบัติเหตุขึ้นบ่อยครั้งเนื่องจากอยู่ติดทะเลทำให้มีหมอก และความชื้นสูงทำให้ถนนลื่น

  ที่มา: channelnewsasia

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปรูตกหน้าผาโค้งปิศาจรถชนแหกโค้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้