ไลฟ์สไตล์
100 year

ย้อนเวลาไปดูสถาปัตยกรรม เก่าแก่ 500 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ม.ค. 2561 12:01 น.
SHARE

ย้อนเวลาไปดูสถาปัตยกรรม เก่าแก่ 500 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ม.ค. 2561 12:01 น.

Credit: University of St Andrews

การจะศึกษาประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะด้านไหนๆ ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไรสำหรับยุคนี้ เพราะการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างกว้างไกล ทำให้คนสมัยนี้ได้ล่วงรู้ข้อมูลได้ถูกต้องชัดเจนลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม ดังเช่นเมื่อไม่นานนี้นักประวัติศาสตร์และนักวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ ได้นำภาพต้นฉบับมาผ่านกระบวนการทางเทคโนโลยีดิจิทัล ทำให้ย้อนกลับไปดูอดีตอันรุ่งเรืองของวิหารเก่าแก่ที่อยู่ในแวดรั้วของมหาวิทยาลัยแห่งนี้เมื่อ 500 ปีที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

อาคารที่เปี่ยมคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ชื่อวิหารเซนต์ซัลวาตอร์ที่มีโบสถ์เล็กๆ ซึ่งนับว่าเป็นหัวใจสำคัญของมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ ตั้งอยู่ใจกลางมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ ซึ่งภาพดิจิทัลได้ถูกสร้างขึ้นใหม่เพื่อเผยให้เห็นมุมมองเมื่อครั้งอดีตก่อนการปฏิรูปเปลี่ยนแปลงทางศาสนาที่เกี่ยวพันถึงการเสียชีวิตของแพทริค แฮมิลตัน นักวิชาการคนสำคัญจากการถูกไฟคลอกที่นอกประตูวิทยาลัยของเซนต์ซัลวาตอร์เมื่อหลายร้อยปีที่แล้ว และก่อนมีการปรับปรุงใหม่จนเปลี่ยนโฉมหน้าของสถานที่แห่งนี้ไปตลอดกาล

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์ได้รับการยกย่องว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งเป็นสถาบันอุดมศึกษาที่เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ สมาชิกคนสำคัญของราชวงศ์อังกฤษเสด็จมาศึกษาต่อ โดยมหาวิทยาลัยยังได้รับสมญานามอีกว่าเป็นมหาวิทยาลัยอังกฤษแห่งสกอตแลนด์.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมวิหารมหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูวส์วิหารเซนต์ซัลวาตอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 14:37 น.