ไลฟ์สไตล์
100 year

รมช.ต่างประเทศ สหราชอาณาจักรเยือนไทย เพื่อหารือเชิงยุทธศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์
2 ม.ค. 2561 17:57 น.
SHARE

รมช.ต่างประเทศ สหราชอาณาจักรเยือนไทย เพื่อหารือเชิงยุทธศาสตร์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2561 17:57 น.

นายมาร์ค ฟิลด์ รมช.ต่างประเทศสหราชอาณาจักร เดินทางเยือนไทยเพื่อกระชับความสัมพันธ์ และหารือเชิงยุทธศาสตร์เกี่ยวกับ เบร็กซิท การค้าและการลงทุน วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม การศึกษา รวมทั้งการค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย...

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2561 นายมาร์ค ฟิลด์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหราชอาณาจักรด้านเอเชียและแปซิฟิก เดินทางถึงกรุงเทพฯ วันนี้ โดยเขาเคยเดินทางมาประเทศไทยแล้วเมื่อเดือน พ.ย.2560

ข่าวแนะนำ

นายมาร์ค ฟิลด์ จะเข้าพบ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อหารือเชิงยุทธศาสตร์เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจะครอบคลุมในหลากหลายประเด็นได้แก่ เบร็กซิท การค้าและการลงทุนในประเทศไทย วิทยาศาสตร์และนวัตกรรม การศึกษาและประเด็นการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมาย

นายมาร์ค กล่าวว่า ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาที่กรุงเทพฯ และได้มีโอกาสพบกับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศของไทย เพื่อหารือในหลายๆ ด้าน ตามที่นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ได้กล่าวว่า สหราชอาณาจักรก้าวสู่โลกภายนอกเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์กับมิตรเก่าแก่และพันธมิตรใหม่ๆ ที่มีความยิ่งใหญ่ และมีการค้าระดับโลกซึ่งเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก

“ความสัมพันธ์ของเรากับประเทศไทยมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง และยังแผ่ขยายออกไปสู่การค้าระดับทวิภาคีและการลงทุนสู่ความมั่นคงของภูมิภาค” รมช.ต่างประเทศของสหราชอาณาจักร กล่าว

ในการเยือนกรุงเทพฯ ครั้งนี้ นายมาร์ค ฟิลด์ จะเข้าพบกับนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และแสวงหาโอกาสการเพิ่มการค้าระดับทวิภาคีและความเจริญมั่งคั่ง นอกจากนี้จะพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พลเอกสุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ เพื่อหารือถึงความร่วมมือระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย ในการแก้ปัญหาการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมายและการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ

ทั้งนี้ภายหลังการเยือนกรุงเทพฯ นายมาร์ค ฟิลด์ มีกำหนดเดินทางต่อไปยังประเทศเวียดนาม.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาร์ค ฟิลด์สหราชอาณาจักรความสัมพันธ์ระหว่างประเทศการค้าสัตว์ป่าที่ผิดกฏหมายการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 09:28 น.