ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด CEO บริษัทยักษ์ระดับโลก เครื่องบินตกดับพร้อมครอบครัว 4 ชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2561 16:05 น.
  SHARE

  ซีอีโอบริษัทธุรกิจรับจัดเลี้ยงรายใหญ่ของโลก เสียชีวิตพร้อมสมาชิกครอบครัวอีก 4 คน ในเหตุเครื่องบินตกที่ออสเตรเลียเมื่อวันสิ้นปี...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ริชาร์ด เคาซินส์ อายุ 58 ปี ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ‘คอมพาส กรุ๊ป’ ธุรกิจรับจัดเลี้ยงระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุดในโลก เสียชีวิตพร้อมครอบครัวอีก 4 คน เสียชีวิตในอุบัติเหตุเครื่องบินน้ำ ตกที่ประเทศออสเตรเลียเมื่อวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสิ้นปี

  เครื่องบินน้ำที่นายเคาซินส์ตกในแม่น้ำฮอว์เคอส์บิวรี ใกล้เมืองโควาน ทางเหนือของนครซิดนีย์ ส่งผลให้ผู้โดยสารบนเครื่อง 6 คนเสียชีวิตทั้งหมด ประกอบด้วยคู่หมั้นของนายเคาซินส์ ชื่อว่า เอมมา โบว์เดน, ลูกชาย 2 คนของเขาคือ วิลเลียม และเอ็ดเวิร์ด กับลูกสาวชื่อ ฮีทเธอร์ โบว์เดน อายุ 48, 25, 23 และ 11 ปีตามลำดับ ผู้เสียชีวิตอีกรายคือ แกเร็ธ มอร์แกน นักบินประจำเครื่อง

  คอมพาส กรุ๊ป ออกแถลงการณ์ยืนยันข่าวการเสียชีวิตของนายเคาซินส์และครอบครัว รวมทั้งแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ขณะที่ โดมินิก เบลคมอร์ ประธานผู้บริหารสาขายุโรป ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้สืบทอดแทน

  ทั้งนี้ ริชาร์ด เคาซินส์ บริหาร คอมพาส กรุ๊ป มานานถึง 11 ปี และเตรียมจะลาออกในเดือน มี.ค. 2561 จากนั้นจึงจะเกษียณอายุในเดือน ก.ย. ปีเดียวกัน นายเคาซินส์ยังเพิ่งได้รับการจัดอันดับเป็นซีอีโอที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดอันดับ 11 ของโลก ประจำปี 2017 อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ริชาร์ด เคาซินส์คอมพาส กรุ๊ปเครื่องบินตกออสเตรเลียซีอีโอ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้