ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก! เด็ก 16 รัวปืนกลฆ่าครอบครัวตัวเอง 4 ศพก่อนขึ้นปีใหม่

  ไทยรัฐออนไลน์2 ม.ค. 2561 12:05 น.
  SHARE

  ครอบครัวโคโลกี จากซ้าย บริตทานี, สตีเวน จูเนียร์, สกอตต์, ลินดา และสตีเวน ซีเนียร์ (ภาพ Facebook)

  เด็กชาวสหรัฐฯ วัย 16 ปี ใช้ปืนกลกึ่งอัตโนมัติยิงสังหารครอบครัวตัวเองรวมทั้ง พี่สาวของตัวเอง รวม 4 ศพ ในคืนก่อนวันขึ้นปีใหม่...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายสกอตต์ โคโลกี ตกเป็นผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติสังหารนายสตีเวน บิดาวัย 44 ปี, นางลินดา มารดาวัย 42 ปี และ บริตทานี พี่สาววัย 18 ปีที่บ้านของพวกเขาในรัฐนิวเจอร์ซีย์ รวมทั้งฆาตกรรมนางแมรี ชูลท์ซ หญิงวัย 70 ซึ่งอาศัยอยู่ด้วยกัน เพียงไม่กี่นาทีก่อนที่ปี 2017 จะสิ้นสุดลง

  ภายในบ้านหลังนี้ยังมีผู้อาศัยอีก 2 คน คือ เอเดรียน ซึ่งเป็นปู่ของสกอตต์ และ สตีเวน จูเนียร์ ลูกชายคนโต ซึ่งทั้งคู่สามารถหลบหนีออกจากบ้านได้อย่างปลอดภัย

  ทั้งนี้ ตำรวจได้รับการโทรศัพท์แจ้งเหตุร้ายในเวลาประมาณ 23.43 น. ของวันอาทิตย์ที่ 31 ธ.ค. ว่ามีเสียงปืนดังขึ้นจากบ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ที่เมืองลอง บรันช์ และเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงพวกเขาก็พบกองเลือดภายในบ้านและจับกุมตัวสกอตต์ในฐานะผู้ต้องหา ขณะที่อัยการท้องถิ่นเผยว่า ตำรวจยังไม่รู้แรงจูงใจในการก่อเหตุของเด็กคนนี้ ซึ่งข่าวระบุว่ามีอาการออทิสติก

  ด้าน โจ ริออส วัย 52 ปี เพื่อนบ้านของครอบครัวโคโลกีเผยต่อสื่อว่า ที่ผ่านมาสกอตต์เป็นเด็กนิสัยดีที่สุดในโลก และมีสีหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ และไม่คิดเลยว่าเด็กแบบนี้จะทำเรื่องเช่นนี้ “ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น เขาไม่ใช่เด็กชอบใช้ความรุนแรง เขายิ้มแย้มตลอดเวลา” นายริออสกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิงฆ่าครอบครัวตัวเองฆ่าพ่อแม่ปืนกลสหรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้