ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผิดคิว! พลุปีใหม่ระเบิดตูมสนั่นคาหาด ต่อหน้าชาวเมืองออสซี่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2561 13:30 น.
  SHARE

  งานแสดงพลุฉลองปีใหม่ที่หาดเทอร์ริกัลในออสเตรเลียเกิดผิดคิว จนพลุทั้งหมดถูกจุดพร้อมกัน กลายเป็นการระเบิดครั้งใหญ่ต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า งานแสดงพลุไฟฉลองปีใหม่ 2018 ที่ชายหาดเทอร์ริกัล ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย จบลงด้วยความสับสน หลังจากเกิดระเบิดอย่างรุนแรงบนเรือท้องแบนบรรทุกพลุไฟ ซึ่งลอยลำอยู่ห่างจากชายฝั่งราว 150 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่เทคนิค 2 คนบนเรือต้องโดดน้ำหนีตาย ส่วนเจ้าหน้าที่บนชายหาดก็ต้องอพยพผู้คนนับพันที่มาชมพลุ

  ในเบื้องต้น ประชาชนที่มาร่วมชมพลุไฟยังไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น หลายคนยังคงหัวเราะร่วนหลังระเบิดก่อนถึงเวลาเริ่มการแสดงในเวลา 21.00 น. ราว 5 นาที ซึ่งทำให้พลุไฟทั้งหมดก็ติดไฟและถูกจุดขึ้นพร้อมๆ กันอย่างไม่อาจควบคุมได้ บางลูกถูกยิงเข้าใส่ฝูงชนในขณะที่เรือกำลังถูกไฟไหม้ จากนั้นประชาชนจำนวนหนึ่งที่รู้ตัวว่าเกิดอะไรขึ้นก็เริ่มกรีดร้องและวิ่งหนี

  ชาวเมืองเทอร์ริกัลคนหนึ่งซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยเปิดเผยต่อสำนักข่าว ซิดนีย์ มอร์นิง เฮอรัลด์ ว่า “การยิงพลุไฟดำเนินไปตามความคาดหมาย แต่จู่ๆ ก็เกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว และต่อมาก็พบว่าเรือท้องแบนกำลังลุกเป็นไฟ” ด้านโฆษกตำรวจยืนยันว่า ผู้คนจำนวนมากบนชายหาดถูกอพยพเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อน ขณะที่เจ้าหน้าที่เทคนิคทั้ง 2 คนได้รับความช่วยเหลือแล้ว และพบว่าบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลุระเบิดปีใหม่ปีใหม่2561ออสเตรเลียเทอร์ริกัล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 19:51 น.