คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

ข่าว

  คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 ม.ค. 2561 11:10 น.
  SHARE

  คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ม.ค. 2561 11:10 น.

  คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ ออกโรงข่มขู่สหรัฐฯ รับวันปีใหม่ โดยเตือนว่า ปุ่มกดยิงระเบิดนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงานของเขาตลอดเวลา พร้อมสั่งเร่งผลิตหัวรบนิวเคลียร์และขีปนาวุธด้วย...

  สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ กล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันปีใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ม.ค. 2561 โดยข่มขู่สหรัฐฯ ศัตรูคู่อาฆาตว่า “แผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ ทั้งหมดอยู่ในพิสัยทำการอาวุธนิวเคลียร์ของเรา และปุ่มกดยิงนิวเคลียร์ก็อยู่บนโต๊ะในสำนักงานของผมมาตลอด พวกเขาควรตระหนักว่า นี่ไม่ใช่คำขู่แต่คือความเป็นจริง”

  ผู้นำเกาหลีเหนือระบุด้วยว่า ประเทศของเขานั้นเป็นชาตินิวเคลียร์ที่มีความรับผิดชอบและรักสงบ และตราบเท่าที่ไม่มีการรุกรานโดยตรง พวกเขาก็ไม่คิดจะใช้ขุมอำนาจนิวเคลียร์ คิมยังเรียกร้องให้หน่วยงานในประเทศเร่งมือในการผลิตหัวรบนิวเคลียร์และขีปนาวุธด้วย

  “ในด้านการวิจัยอาวุธนิวเคลียร์และวิศวกรรมจรวด เราจำเป็นต้องเร่งการผลิตขีปนาวุธและหัวรบนิวเคลียร์ซึ่งพลังและความน่าเชื่อถือได้รับการพิสูจน์แล้วออกมาเป็นจำนวนมาก” คิม จอง-อึนกล่าว และเสริมด้วยว่า ประเทศของเขาจำเป็นต้องเตรียมตัวเพื่อตอบโต้ความเคลื่อนไหวเพื่อเริ่มสงครามนิวเคลียร์จากฝ่ายศัตรูด้วย

  ทั้งนี้ ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าอาจเกิดการปะทะทางทหารระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งล่าสุดพลเรือเอก ไมค์ มุลเลน อดีตประธานคณะเสนาธิการร่วมของสหรัฐฯ ออกมาเตือนว่า สหรัฐฯ กำลังขยับเข้าใกล้การทำสงครามนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คิม จอง อึนสงครามนิวเคลียร์ปีใหม่สหรัฐเกาหลีเหนือ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์