ไลฟ์สไตล์
100 year

คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2561 11:10 น.

SHARE

คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

ไทยรัฐออนไลน์1 ม.ค. 2561 11:10 น.

คิมกร้าวรับปีใหม่! ปุ่มยิงนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงาน-สั่งเร่งผลิตหัวรบ

คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ ออกโรงข่มขู่สหรัฐฯ รับวันปีใหม่ โดยเตือนว่า ปุ่มกดยิงระเบิดนิวเคลียร์อยู่บนโต๊ะทำงานของเขาตลอดเวลา พร้อมสั่งเร่งผลิตหัวรบนิวเคลียร์และขีปนาวุธด้วย...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ กล่าวสุนทรพจน์เนื่องในวันปีใหม่ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ม.ค. 2561 โดยข่มขู่สหรัฐฯ ศัตรูคู่อาฆาตว่า “แผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ ทั้งหมดอยู่ในพิสัยทำการอาวุธนิวเคลียร์ของเรา และปุ่มกดยิงนิวเคลียร์ก็อยู่บนโต๊ะในสำนักงานของผมมาตลอด พวกเขาควรตระหนักว่า นี่ไม่ใช่คำขู่แต่คือความเป็นจริง”

ข่าวแนะนำ

ผู้นำเกาหลีเหนือระบุด้วยว่า ประเทศของเขานั้นเป็นชาตินิวเคลียร์ที่มีความรับผิดชอบและรักสงบ และตราบเท่าที่ไม่มีการรุกรานโดยตรง พวกเขาก็ไม่คิดจะใช้ขุมอำนาจนิวเคลียร์ คิมยังเรียกร้องให้หน่วยงานในประเทศเร่งมือในการผลิตหัวรบนิวเคลียร์และขีปนาวุธด้วย

“ในด้านการวิจัยอาวุธนิวเคลียร์และวิศวกรรมจรวด เราจำเป็นต้องเร่งการผลิตขีปนาวุธและหัวรบนิวเคลียร์ซึ่งพลังและความน่าเชื่อถือได้รับการพิสูจน์แล้วออกมาเป็นจำนวนมาก” คิม จอง-อึนกล่าว และเสริมด้วยว่า ประเทศของเขาจำเป็นต้องเตรียมตัวเพื่อตอบโต้ความเคลื่อนไหวเพื่อเริ่มสงครามนิวเคลียร์จากฝ่ายศัตรูด้วย

ทั้งนี้ ตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ความตึงเครียดระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐฯ เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดความวิตกกังวลว่าอาจเกิดการปะทะทางทหารระหว่างทั้ง 2 ประเทศ ซึ่งล่าสุดพลเรือเอก ไมค์ มุลเลน อดีตประธานคณะเสนาธิการร่วมของสหรัฐฯ ออกมาเตือนว่า สหรัฐฯ กำลังขยับเข้าใกล้การทำสงครามนิวเคลียร์กับเกาหลีเหนือมากที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิม จอง อึนสงครามนิวเคลียร์ปีใหม่สหรัฐเกาหลีเหนือ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:38 น.