คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ฮุน เซน จัดทำบุญประเทศครั้งใหญ่ นิมนต์พระครึ่งหมื่น เจริญพุทธมนต์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 16:24 น.
SHARE

นายกฯฮุน เซน พร้อมภริยา เดินทางมาร่วมในพิธีทำบุญประเทศครั้งใหญ่ ที่ปราสาทนครวัด ใน จ.เสียมราฐ หวังให้บ้านเมืองสงบสุข มีสันติและเสถียรภาพ ท่ามกลางความตึงเครียดทางการเมือง หลังยุบพรรคฝ่ายค้าน

เมื่อ 4 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา พร้อมนางบุน รานี ภริยา และบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงในคณะรัฐบาล ร่วมพิธีทำบุญประเทศครั้งใหญ่ เมื่อ 3 ธ.ค. นิมนต์พระสงฆ์ร่วมเจริญพุทธมนต์นับ 5,000 รูป ที่บริเวณปราสาทนครวัด ในจังหวัดเสียมราฐ ทางภาคเหนือของประเทศ เพื่อหวังให้บ้านเมืองเกิดความสงบสุข มีสันติภาพ และความมั่นคงในประเทศ โดยมีประชาชนมาร่วมในพิธีจำนวนมาก 

ทั้งนี้ พิธีทำบุญประเทศครั้งใหญ่ มีขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งทางการเมืองในกัมพูชา หลังจากศาลสูงกัมพูชาได้มีคำสั่งยุบพรรคฝ่ายค้าน กู้ชาติกัมพูชา และห้ามแกนนำพรรคลงเล่นการเมืองเป็นเวลา 5 ปี เมื่อ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา จากข้อกล่าวหาสมคบคิดรัฐบาลต่างชาติและสหรัฐฯ วางแผนยึดอำนาจ โค่นล้มรัฐบาลฮุน เซน และก่อนหน้านี้ นายเขม โสกา ผู้นำพรรคถูกจับในข้อหากบฏ สมคบคิดกับสหรัฐฯ เพื่อโค่นล้มรัฐบาลนายกรัฐมนตรีฮุน เซน ซึ่งเป็นผู้นำประเทศกัมพูชามาตั้งแต่ปี 2528 จนถือเป็นหนึ่งในผู้นำที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดในโลก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฮุน เซนนายกรัฐมนตรีกัมพูชาทำบุญประเทศบ้านเมืองสงบสุขยุบพรรคฝ่ายค้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้