ไลฟ์สไตล์
100 year

อินเดียช็อก หมอชุ่ย แจ้งเด็กตายหลังคลอด จะเอาไปเผา ดิ้นอยู่ในถุง

ไทยรัฐออนไลน์
4 ธ.ค. 2560 13:58 น.
SHARE

อินเดียช็อก หมอชุ่ย แจ้งเด็กตายหลังคลอด จะเอาไปเผา ดิ้นอยู่ในถุง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2560 13:58 น.

(ภาพประกอบ)

โดนด่าหนัก..โรงพยาบาลในอินเดียไล่ออกหมอสูติฯ 2 ราย ผิดพลาดอย่างแรง แจ้งทารกน้อยตายหลังคลอด ทางครอบครัวจะนำไปเผา ต้องช็อกหนัก สังเกตเห็นเด็กยังดิ้น เคลื่อนไหวอยู่ในถุงพลาสติกที่ทาง รพ.ใส่ร่างเด็กมาให้ 

ข่าวแนะนำ

เมื่อ 4 ธ.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้แก่ครอบครัวของหญิงชาวอินเดียรายหนึ่ง ที่เธอต้องพบกับความเสียใจอย่างหนัก หลังจากได้ไปคลอดลูกแฝด ที่โรงพยาบาลเอกชน แม็กซ์ ซูเปอร์ สเปเชียล (Max Super Special)ในกรุงนิวเดลี เมื่อวันที่ 30 พ.ย. แต่แล้ว ลูกแฝดที่เป็นเพศหญิง ได้เสียชีวิตหลังคลอด อีกทั้งสูตินรีแพทย์ ยังแจ้งข่าวร้ายกับเธอและครอบครัวว่าลูกแฝดที่เป็นเพศชาย ที่คลอดออกมาและไม่แข็งแรงอย่างมาก จนมีอาการโคม่านั้น ก็เสียชีวิตตามไปในอีก 2 ชั่วโมงต่อมา

ทว่าหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง ขณะที่ทางครอบครัวจะนำเด็กน้อยทั้งสองไปประกอบพิธีทางศาสนา กลับต้องช็อกอย่างหนัก เมื่อสังเกตทารกน้อยเพศชาย ได้มีการเคลื่อนไหวอยู่ในถุงพลาสติก ที่ทางโรงพยาบาลใส่ศพเด็กไว้ข้างใน

 โรงพยาบาล แม็กซ์ ซูเปอร์ สเปเชียล ในกรุงนิวเดลี
โรงพยาบาล แม็กซ์ ซูเปอร์ สเปเชียล ในกรุงนิวเดลี

นายปราวีน มาลิก ผู้เป็นตาของเด็กแฝดทั้งสอง เผยกับซีเอ็นเอ็นว่า พ่อแม่ของเด็กสังเกตเห็นว่ามีการเคลื่อนไหวอยู่ในถุงพลาสติกใบหนึ่งที่ทางโรงพยาบาลใส่ร่างลูกแฝด โดยเมื่อรีบเปิดถุงพลาสติกออกเพื่อช่วยเด็ก ปรากฏว่า ทารกน้อยเพศชายยังมีลมหายใจ ซึ่งทำให้ตนรู้สึกตกตะลึงมาก และไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเลย

จากนั้น พวกตนจึงรีบนำเด็กส่งโรงพยาบาลใกล้ๆ และทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบอกกับพวกตนว่า เด็กยังมีชีวิตอยู่  โดยนายมาลิก บอกว่าพวกตนไม่อยากนำเด็กไปรักษาที่โรงพยาบาลแม็กซ์อีกแล้ว เพราะไม่ไว้ใจหมอ พวกเขาทรยศต่อพวกตน

ด้าน บีบีซี รายงานต่อมาว่า หลังจากข่าวนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ครึกโครม ทำให้ทางโรงพยาบาลแม็กซ์ได้มีคำสั่งไล่สูตินรีแพทย์ 2 คนที่แจ้งผิดพลาด ว่าเด็กเสียชีวิตออกจากงานแล้ว พร้อมทั้งแจ้งเพิ่มเติมว่าคณะแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญทั้งจากโรงพยาบาลแม็กซ์และสมาคมแพทยศาสตร์อินเดีย กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทารกตายหลังคลอดโรงพยาบาลอินเดียนิวเดลีหมอ สุดชุ่ยอินเดียข่าวเหตุ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 11:30 น.