ข่าว
100 year

นาทีระทึก บึมทำลายสนามกีฬา ควันโขมง แต่ผลลัพธ์กลับเป็นแบบนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2560 11:21 น.
SHARE

ผู้คนแห่มาดูจนรถติดยาวเหยียด...นาทีระเบิดทำลายสนามกีฬา ใกล้เมืองดีทรอยต์ ของสหรัฐฯ เสียงระเบิดดังต่อเนื่องสนั่นหวั่นไหว ควันพวยพุ่ง แต่ผลลัพธ์ออกมา สนามกีฬากลับไม่ได้พังถล่มอย่างที่หวัง

เมื่อ 4 ธ.ค.60 สื่อต่างประเทศเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ การทำลายสนามกีฬา Pontiac Silverdome (พอนทีแอก ซิลเวอร์โดม) ใกล้เมืองดีทรอยต์ รัฐมิชิแกน ของสหรัฐฯ เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 3 ธ.ค.60 ท่ามกลางสายตาประชาชนหลายร้อยคนที่พากันตื่นตั้งแต่เช้า เพื่อขับรถมาดูการระเบิดทำลายสนามกีฬาแห่งนี้ด้วยความตื่นเต้น เพราะอยากเห็นสนามกีฬาขนาดมหึมาถล่มลงมาในพริบตา จนทำให้พื้นที่โดยรอบบริเวณนั้น รถติดยาวเหยียด ตั้งแต่เช้าตรู่

นาทีแห่งความระทึก มาถึง เมื่อทีมงานของบริษัท อดาโม-กรุ๊ป ซึ่งเข้ามาระเบิดทำลายสนามกีฬา พอนทีแอก ซิลเวอร์โดม ได้จุดชนวนระเบิดที่ติดตั้งไว้โดยรอบสนามกีฬาแห่งนี้ จนได้ยินเสียงระเบิดดังต่อเนื่อง และแรงระเบิดได้ก่อให้เกิดฝุ่นควันลอยขึ้นรอบสนามกีฬา ขณะที่จากนั้น ก็มีเสียงสัญญาณเตือนภัยดังโหยหวนขึ้น แต่แล้ว ผลของการระเบิดกลับไม่ได้เป็นดังหวัง เนื่องจากสนามกีฬาพอนทีแอก ซิลเวอร์โดม กลับยังตั้งตระหง่าน ไม่ได้ถล่มลงมาแต่อย่างใด

นายริก คัปเพลติลี รองประธานของบริษัทอดาโม กรุ๊ป เผยกับนักข่าวถึงสาเหตุที่การระเบิดทำลายสนามกีฬา พบกับความล้มเหลวว่า เป็นเพราะมีระเบิดประมาณ 10% ไม่ทำงาน คือไม่เกิดการระเบิด จากความผิดพลาดในการต่อสายชนวนระเบิด และแรงระเบิดที่เกิดขึ้น เพียงแต่ทำให้ชั้นบนของสนามกีฬาพังลงมาเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดทำลายสนามกีฬาพอนทีแอก ซิลเวอร์โดมPontiac Silverdomeดีทรอยต์สหรัฐฯข่าวเหตุ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้