ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวจีนสุดเคือง! สวนสัตว์ขี้โม้บอกมีเพนกวิน ไปดูถึงผงะ เป็นตุ๊กตาสูบลม

ไทยรัฐออนไลน์
3 ธ.ค. 2560 14:05 น.
SHARE

ชาวจีนสุดเคือง! สวนสัตว์ขี้โม้บอกมีเพนกวิน ไปดูถึงผงะ เป็นตุ๊กตาสูบลม

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2560 14:05 น.

นักท่องเที่ยวเดินทางไปเยี่ยมเยียนสวนสัตว์ในภาคใต้ของประเทศจีน เพื่อชมเพนกวินฝูงใหม่ที่นำมาจัดแสดงในสถานที่แห่งนี้ ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะสิ่งที่พวกเขาได้ชมกลับเป็นเพนกวินสูบลม ไม่ใช่ของจริง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สวนสัตว์ ‘กุ้ยชาน’ ซึ่งขนานนามตัวเองว่าเป็นสวนสัตว์แห่งแรกในเมืองยู่หลิน มณฑลกวางสี ที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โฆษณาว่า สวนสัตว์แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผู้คนจะได้ชมสัตว์หายากและเด็กๆ ก็สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่า รวมทั้งมีโครงการให้การศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติ และสัตว์ป่าด้วย

ข่าวแนะนำ

จัดแสดงเต่ากับเพนกวินสูบลม
จัดแสดงเต่ากับเพนกวินสูบลม

แต่ผู้ชมที่ซื้อตั๋วราคา 15 หยวน (ราว 75 บาท) เพื่อเข้าไปชมสัตว์หายากตามที่โฆษณา กลับต้องผิดหวัง เมื่อพวกเขาได้เห็นเพียงตุ๊กตาเพนกวินสูบลมหลายสิบตัว และสัตว์เลี้ยงที่พบได้ทั่วไปอย่าง เต่า และ ไก่ เท่านั้น ทำให้พวกเขาใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในการแสดงความผิดหวัง เช่น โพสต์หนึ่งในเว็บไซต์ วีแชต (WeChat) ระบุว่า “นี่เรียกว่าสวนสัตว์หรือ?” รวมทั้งเผยแพร่ภาพที่ได้พบเจอจนกระจายไปทั่วโลกออนไลน์

หลังจากกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ ส่วนสัตว์แห่งนี้ก็ถูกสั่งปิด โดยเจ้าของสวนสัตว์ซึ่งไม่เปิดเผยชื่อบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า พวกเธอถูกผู้ทำสัญญาหลอก และเธอก็ไม่รู้เลยว่า มีตุ๊กตาสัตว์สูบลมจัดแสดงอยู่ด้วย

มีกระทั่งไก่บ้าน
มีกระทั่งไก่บ้าน

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เพนกวินตุ๊กตาสูบลมจีนสวนสัตว์เมืองยู่หลิน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:11 น.