เพลย์บอยกลับใจ!! เจอรักแท้ พร้อมเกินร้อยเป็นเขยฮอลลีวูด (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

เพลย์บอยกลับใจ!! เจอรักแท้ พร้อมเกินร้อยเป็นเขยฮอลลีวูด (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ธ.ค. 2560 07:01 น.
บันทึก
SHARE

เพลย์บอยกลับใจ!! เจอรักแท้ พร้อมเกินร้อยเป็นเขยฮอลลีวูด (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ธ.ค. 2560 07:01 น.

ถอดเขี้ยวเล็บ “เจ้าชายเพลย์บอย” จนหมดสิ้น เมื่อมาเจอรักแท้ที่ตามหามาทั้งชีวิต ในที่สุดก็ถึงเวลาที่ เจ้าชายแฮรี่” รัชทายาทอันดับห้าของวินด์เซอร์ จะสละโสดเข้าประตูวิวาห์ซะที หลังตกเป็นข่าวรักๆเลิกๆกับสาวไม่ซ้ำหน้า

ซินเดอเรลล่าผู้โชคดีที่จะได้มาเป็นหลานสะใภ้คนใหม่ของควีนเอลิซาเบธที่สอง เป็นนางเอกจอแก้วชื่อดังของฮอลลีวูด ชื่อว่า เมแกน มาร์เคิล มีอายุมากกว่าเจ้าชายแฮรี่ 3 ปี ทั้งคู่คบกันได้ปีครึ่ง ฟันฝ่าอุปสรรคด้วยกันมาเยอะ กระทั่งได้รับไฟเขียวจากควีนอังกฤษ จึงประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ว่า ได้หมั่นหมายกันเงียบๆในกรุงลอนดอน ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา และจะเข้าพิธีเสกสมรสอย่างเป็นทางการในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

ตามแถลงการณ์ของคลาเรนส์ เฮาส์ ระบุว่า เจ้าชายแฮรี่ทรงแจ้งข่าวดีนี้กับควีนเอลิซาเบธที่สอง และสมาชิกราชวงศ์วินด์เซอร์แล้ว อีกทั้งได้รับความเห็นชอบจากพ่อแม่ของฝ่ายหญิงเป็นที่เรียบร้อย โดยหลังเสกสมรสทั้งคู่จะพำนักอยู่ที่พระตำหนักนอตติ้งแฮม คอทเทจ ภายในพระราชวังเคนซิงตัน

โอกาสนี้ คู่รักสุดฮอตแห่งปียังควงแขนกันปรากฏตัวต่อหน้าสื่อเป็นครั้งแรก พร้อมเปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่เจ้าชายแฮรี่ทรงคุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นสบายๆของพระตำหนักนอตติ้งแฮม คอทเทจ ซึ่งจะเป็นเรือนหอในอนาคต...“มันเป็นอะไรที่สวีต เป็นธรรมชาติ และโรแมนติกมาก แฮรี่คุกเข่าขอฉันแต่งงาน ฉันตอบตกลงตั้งแต่แฮรี่ยังพูดไม่จบด้วยซ้ำ” ว่าที่เจ้าสาวคนสวยเล่าถึงโมเมนต์แสนหวานที่จะจดจำมิรู้ลืม

ด้านเจ้าชายแฮรี่เล่าเสริมว่า มันเป็นช่วงเวลาที่วิเศษมาก มีแค่เราสองคนเท่านั้น!! งานนี้เจ้าชายแฮรี่ตั้งใจเซอร์ไพรส์แฟนสาว และหลีกเลี่ยงการตกเป็นเป้าของสื่อ จึงเลือกขอแต่งงานในบ้านตัวเอง ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ถึงจะเตรียมตัวอย่างดี สุดท้ายว่าที่เจ้าบ่าวก็ตื่นเต้นจนเกือบลืมสวมแหวนหมั้นให้สาวคนรัก

ก็เพราะเป็นหนุ่มหัวใจกุ๊กกิ๊ก นอกจากจะวางแผนทุกอย่างไว้โรแมนติก เจ้าชายแฮรี่ยังออกแบบแหวนหมั้นด้วยตัวเอง โดยเลือกใช้อัญมณีสุกสกาวเม็ดเป้งจากบอสวานา สถานที่แห่งความทรงจำของทั้งคู่ กระนั้นก็ไม่ลืมแสดงความรำลึกถึงพระมารดา หยิบเพชรสองเม็ดจากกรุเครื่องประดับของ “เจ้าหญิงไดอาน่า” มาประดับบ่าทั้งสองข้างของแหวนหมั้นตัวเรือนเยลโลโกลด์

ในระหว่างให้สัมภาษณ์คู่กัน เจ้าชายแฮรี่ยืนกรานว่า ครอบครัววินด์เซอร์ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ และพร้อมที่จะช่วย “เมแกน” ปรับตัวให้เข้ากับการเป็นสมาชิกของราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายรับสั่งติดตลกว่า แม้แต่สุนัขคอร์กี้ของควีนอังกฤษก็ยังเป็นมิตรกับนางเอกสาวตั้งแต่แรกเห็น ทั้งๆที่สุนัขเหล่านี้เห่าใส่แฮรี่ทุกครั้งที่เจอ จึงเชื่อมั่นว่า “เมแกน” จะต้องเข้ากันได้ดีกับชาววินด์เซอร์ ทั้งนี้เพื่อเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแห่งวินด์เซอร์ “เมแกน” ได้ถอนตัวจากซีรีส์กฎหมาย “Suits” ทิ้งบททนายความสาวอันลือลั่น “ราเชล แซน” และมีแนวโน้มจะหันหลังให้วงการฮอลลีวูดอย่างถาวร

ย้อนตำนานความรักของคู่ฮอต ทั้งคู่ปิ๊งรักกันเพราะมีเพื่อนเป็นแม่สื่อแม่ชัก เจอกันครั้งแรกที่ลอนดอน เมื่อเดือน ก.ค.2016 โดยเพื่อนซี้ปึ้กของฝ่ายหญิง “มาร์คัส แอนเดอร์สัน” แนะนำให้รู้จักกับเจ้าชายแฮรี่ จากนั้นเจ้าชายก็รุกหนักส่งข้อความจีบนางเอกทุกวัน และเริ่มนัดออกเดตกันที่ลอนดอนในอีก 2 เดือนถัดมา ก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์แนบชิดยิ่งขึ้น ถึงขนาดฝ่ายหญิงเก็บกระเป๋าเข้าไปอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน แหล่งข่าววงในกระซิบว่า แท้จริงแล้ว เจ้าชายแฮรี่เป็นแฟนละครพันธุ์แท้ของซีรีส์ Suits และหลงรักฝ่ายหญิงที่รับบททนายสาวคนเก่งตั้งแต่แรกเห็น นั่งจ้องจอทีวีอยู่นาน 2 ปี ถึงได้มีโอกาสตามจีบสมใจ

กระนั้น ความรักของคู่ฮอตถูกปกปิดมาหลายเดือนกว่าจะโป๊ะแตกโดนสื่อจับได้ เมื่อควงกันไปงานปาร์ตี้ฮาโลวีน กระทั่งเดือน พ.ย.ปีที่แล้ว เจ้าชายแฮรี่ยอมรับอย่างเป็นทางการครั้งแรกว่า กำลังออกเดตกับนางเอกม่ายผิวสีจริงๆ พร้อมตำหนิสื่อแดนผู้ดีที่นำเสนอข่าวคนรักอย่างไม่ให้เกียรติ โดยพุ่งประเด็นไปที่เรื่องความเป็นแม่ม่าย และเชื้อสายลูกครึ่งอเมริกัน-แอฟริกัน ขณะเดียวกัน เจ้าชายแฮรี่ก็ทรงเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของแฟนสาว และรู้สึกผิดมากที่ไม่สามารถปกป้องคนรักได้อย่างใจปรารถนา

นับตั้งแต่มีข่าวแพร่สะพัด ทั้งคู่ยังคงเก็บตัวเงียบไม่เคยควงกันออกสื่อที่ไหน กระทั่งเดือน มี.ค.2017 เจ้าชายแฮรี่ชวนแฟนสาวไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิทในจาเมกา ตามมาด้วยการเปิดตัวคู่กันให้ฮือฮาในเดือน พ.ค.2017 เมื่อนางเอกสาวเจ้าเสน่ห์ไปนั่งเชียร์แฟนหนุ่มแข่งกีฬาโปโลที่เบิร์คเชียร์ ทั้งคู่ทั้งกอดและจูบกันโดยไม่แคร์สายตาใคร

สถานะแฟนเจ้าชายแฮรี่ได้รับการตอกย้ำชัด เมื่อ “เมแกน” เปิดใจให้สัมภาษณ์นิตยสารแวนิตี้แฟร์ ฉบับเดือนกันยายน ยอมรับว่า เราทั้งคู่กำลังอินเลิฟกัน และมีความสุขมากจริงๆ เราทั้งคู่ออกเดตกันเงียบๆได้ 6 เดือน ก่อนจะตกเป็นข่าวใหญ่

หลังได้ไฟเขียวให้ออกสื่อสัมภาษณ์ ก็ไม่มีอะไรต้องปกปิดอีกต่อไป ทั้งคู่ยอมให้สื่อถ่ายรูปคู่เปิดตัวเป็นครั้งแรก ระหว่างไปร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาสำหรับคนพิการ “Invictus Games” ที่เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา ซึ่งเจ้าชายแฮรี่เป็นผู้ก่อตั้ง โดยระหว่างพิธีปิดอย่างเป็นทางการ คู่รักสุดฮอตโชว์ความสวีตต่อหน้าแม่ฝ่ายหญิง และผู้ชมบนสเตเดียม

รักแท้ชนะทุกสิ่งได้จริงๆ การยอมรับหลานสะใภ้ฮอลลีวูดเข้าร่วมวินด์เซอร์ได้รับการคอนเฟิร์มครั้งสำคัญในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เมื่อมีรายงานข่าวว่า เจ้าชายแฮรี่ทรงพาแฟนสาวเข้าพระราชวังบั๊กกิ้งแฮมเพื่อร่วมโต๊ะเสวยพระกระยาหารกับควีนเอลิซาเบธที่สอง สยบข่าวลือว่าควีนอังกฤษไม่โปรดแฟนสาวของพระราชนัดดาเลย เนื่องจากมีประวัติด่างพร้อยหลายอย่าง ทั้งเคยผ่านการแต่งงานและหย่าร้างมาแล้ว แถมมีเชื้อสายแอฟริกัน โดยคุณแม่ของเธอเป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน

ว่าที่หลานสะใภ้ควีนอังกฤษเป็นใครมาจากไหน เธอโตในฮอลลีวูด เมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา พ่อเป็นคนผิวขาวเชื้อสายไอริช เคยเป็นผู้กำกับละครซิตคอมดัง “Married...with Children” ส่วนใบหน้าคมเข้มของเธอได้จากแม่ ที่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน “เมแกน” ไม่เคยอายชาติกำเนิด แถมภูมิใจที่เป็นส่วนผสมของความหลากหลายทางเชื้อชาติ แม่ของเธอจบปริญญาตรีจากยูนิเวอร์ซิตี้ ออฟ เซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย เป็นครูสอนโยคะและนักกายภาพบำบัด ส่วน “เมแกน” คว้าปริญญาตรีด้านการละครและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เคยฝึกงานที่สถานทูตอเมริกาในบัวโนสไอเรส

ก่อนเข้าวงการบันเทิง สุดที่รักของเจ้าชายแฮรี่รับจ็อบหลายอย่าง เป็นทั้งนางแบบและนักออกแบบตัวอักษร ได้เล่นละครซีรีส์ตีแผ่ชีวิตโรงพยาบาล “General Hospital” เมื่อปี 2002 จากนั้นเซ็นสัญญากับฟ็อกซ์ รับบทสายลับเอฟบีไอในซีรีส์สืบสวน “Fringe” แต่เพิ่งแจ้งเกิดตอนได้บททนายความ “ราเชล แซน” ในซีรีส์กฎหมาย “Suits” ภาพลักษณ์ของเมแกนค่อนข้างดี เพราะรับบทผู้หญิงเก่งตลอด แถมทำงานกุศลเยอะ เคยเป็นทูตองค์กรเวิลด์วิชั่นในแคนาดา ร่วมรณรงค์แคมเปญจัดหาน้ำสะอาดในรวันดา เธอยังทำงานกับยูเอ็นต่อสู้เรื่องความเท่าเทียมทางเพศของผู้หญิง

นับจากนี้ไป ราชวงศ์วินด์เซอร์คงมีสีสันให้จับตามองอย่างต่อเนื่อง ถ้าไม่อยากพลาดช็อตเด็ดห้ามกะพริบตา!!

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย


ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 22:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์