ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาตามคำขู่! กล่องใส่ระเบิดโผล่กลางตลาดคริสต์มาสเยอรมนี

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2560 09:15 น.
  SHARE

  ตำรวจอพยพผู้คนออกจากตลาดคริสต์มาสใกล้กรุงเบอร์ลิน หลังจากพบระเบิดแสวงเครื่องส่งไปยังร้านขายยาแห่งหนึ่ง เพียงไม่กี่วันหลังจากกลุ่มไอซิสขู่จะโจมตี 3 ประเทศยุโรปในช่วงคริสต์มาส...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศเยอรมนีเร่งอพยพผู้คนออกจากตลาดคริสต์มาสในเมืองชานกรุงเบอร์ลินเป็นการด่วนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากมีการพบวัตถุต้องสงสัย ซึ่งตำรวจยืนยันผ่านทวิตเตอร์ในเวลาต่อมาว่า วัตถุดังกล่าวคือระเบิดแสวงเครื่อง ซึ่งมีทั้งตะปูและสายไฟ แต่ไม่มีตัวจุดระเบิด

  ธอร์สเทน เฮิร์บสต์ โฆษกตำรวจรัฐบรันเดินบวร์ค ระบุว่า วัตถุต้องสงสัยถูกส่งไปยังร้านขายยาในเมืองพ็อตสดาม พอพนักงานของร้านเปิดออกดูก็พบกับระเบิดดังกล่าวจึงแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งสามารถเก็บกู้อุปกรณ์ชิ้นนี้ได้ใน 3 ชั่วโมงต่อมา อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงปิดกั้นพื้นที่ใกล้ตลาดคริสต์มาสที่เกิดเหตุเอาไว้เพื่อการสืบสวนหาข้อเท็จจริง

  ตำรวจออกลาดตระเวนหลังพบระเบิดแสวงเครื่อง

  ทั้งนี้ การพบระเบิดเกิดขึ้นเพียงสัปดาห์เดียวหลังจากกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) โพสต์ภาพผ่านทางโลกออนไลน์พร้อมข้อความว่า “อีกไม่นานจะไปที่งานคริสต์มาส” ที่อังกฤษ, เยอรมนี และฝรั่งเศส ทำให้เชื่อว่ากลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้มีแผนโจมตีทั้ง 3 ประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ผู้คนจำนวนมากจะออกมาเฉลิมฉลอง

  เมื่อเดือนธันวาคมปีก่อน เยอรมนีเผชิญเหตุก่อการร้ายซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 12 ราย และบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 48 คน หลังจากคนร้ายชื่อ อานิส อัมรี ขับรถบรรทุกพุ่งชนผู้คนในตลาดคริสต์มาสอีกแห่งในกรุงเบอร์ลิน ก่อนที่คนร้ายจะไปถูกตำรวจยิงเสียชีวิตที่ประเทศอิตาลี

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดไอซิสเยอรมนีเบอร์ลินคริสต์มาส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้