ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตาลีบัน ปลอมตัวสวมชุดคลุมบุรกา กราดยิงโหดวิทยาลัยปากีฯ ตายเจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2560 17:00 น.
  SHARE

  กลุ่มตาลีบันสุดเหี้ยม กราดยิงที่วิทยาลัยเกษตร ในปากีสถาน ดับสลด 9 เป็น นศ.ถึง 8 ศพ เผยมือปืนปลอมตัวสวมชุดคลุมบุรกาเข้ามาในวิทยาลัย ก่อเหตุสยอง ก่อนจะโดนปลิดชีพทั้งหมด

  เมื่อ 1 ธ.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กลุ่มคนร้ายพร้อมอาวุธครบมือ บุกก่อเหตุกราดยิงที่วิทยาลัยเกษตร ‘Peshawar Agriculture Training Institute’ ในเมืองเปชวาร์ ของปากีสถาน เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ 1 ธ.ค. เป็นเหตุให้มีเหยื่อเคราะห์ร้าย เสียชีวิต 9 ราย ประกอบด้วย นักศึกษา 8 ราย และพนักงานในวิทยาลัยอีก 1 ราย ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกอย่างน้อย 36 ราย

  ตามรายงานของกองทัพปากีสถาน ระบุว่า ชายคนร้ายอย่างน้อย 3 คน ได้ปลอมตัวสวมชุดคลุมแบบบุรกามายังวิทยาลัยด้วยรถลาก และเมื่อเข้ามาในวิทยาลัยแล้วได้ก่อเหตุกราดยิง ขณะที่ยังได้เกิดเหตุระเบิดเสียงดังสนั่นอย่างน้อย 1 ครั้ง โดยขณะเกิดเหตุ มีนักศึกษาเหลืออยู่ในวิทยาลัย ประมาณ 120 ราย โดยส่วนใหญ่ได้กลับบ้านเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาวในเทศกาลอิด-อี-มิลาด

  กองทัพยังเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุร้าย ทางการได้ส่งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารมาควบคุมสถานการณ์ และสามารถปลิดชีพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ทั้งหมด โดยคาดว่ากลุ่มคนร้ายเป็นสมาชิกกลุ่มตาลีบันในปากีสถาน

  ทั้งนี้ เมืองเปชวาร์ มีชายแดนติดกับอัฟกานิสถาน และเป็นพื้นที่ที่เกิดเหตุรุนแรงมากที่สุด โดยฝีมือกลุ่มตาลีบันในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยเมื่อปี 2557 เคยเกิดเหตุกลุ่มติดอาวุธตาลีบันบุกโจมตีโรงเรียนทหาร เสียชีวิต 141 ศพ จนถือเป็นหนึ่งในเหตุร้ายที่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของประเทศ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก่อการร้ายปากีสถานตาลีบันกราดยิง วิทยาลัยเกษตรเปชวาร์ข่าวเหตุ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้