ไลฟ์สไตล์
100 year

จีนเนรมิตรสวนสนุกเทคโนโลยีเสมือนจริงแห่งแรก ที่เมืองกุ้ยหยาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ธ.ค. 2560 07:01 น.
SHARE

จีนเนรมิตรสวนสนุกเทคโนโลยีเสมือนจริงแห่งแรก ที่เมืองกุ้ยหยาง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ธ.ค. 2560 07:01 น.

ตอนนี้ใครที่เดินทางไปที่เขตชานเมืองกุ้ยหยาง ในมณฑลกุ้ยโจว ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน คงต้องตื่นตะลึงกับอาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์ที่ใหญ่โตเกือบ 1.4 ตารางกิโลเมตรซึ่งมีหุ่นยนต์ขนาดยักษ์คล้ายเหล่าออโต้บอทหรือเมกะตรอน หุ่นยนต์นอกพิภพในภาพยนตร์เรื่องทรานสฟอร์เมอร์ส โลกแห่งจินตนาการที่เกิดขึ้นจริงแห่งนี้คือ สวนสนุกที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality–VR หรือที่รู้จักกันว่า “ความจริงเสมือน” ที่ชื่อว่าโอเรียนทัล ไซน์ ฟิคชั่น วัลเลย์ พาร์ค (Oriental Science Fiction Valley Park)

สวนสนุกเทคโนโลยีเสมือนจริงแห่งแรกในประเทศจีนแห่งนี้ คือการพยายามพัฒนาแรงผลักดันใหม่ๆ ให้ประชากรมุ่งเน้นไปที่เกมกีฬาและเทคโนโลยีทันสมัยเพื่อลดการพึ่งพาอุตสาหกรรมแบบเดิมๆ ซึ่งลงทุนด้วยเม็ดเงินเกือบ 50,000 ล้านบาท มีเป้าหมายเพื่อรองรับความต้องการความบันเทิงสุดล้ำดังได้อยู่ในอาณาจักรต่างดาว โดยพื้นที่สวนสนุกจะถูกแบ่งเป็น 35 แห่ง มีโซนที่น่าดึงดูดคอเกม เช่น เกมยิงกันชู้ต เอ็ม อัพ (Shoot’Em Up) หรือหากอยากท่องอวกาศท่ามกลางดวงดาวแบบเสมือนจริงก็เดินทางไปกับเครื่องเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์

ข่าวแนะนำ

ด้านผู้บริหารของสวนสนุกดังกล่าวเผยว่าสวนสนุกดังกล่าวมีกำหนดเปิดในเดือนกุมภาพันธ์ปี พ.ศ.2561 คาดว่าจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงโครงสร้างการท่องเที่ยวทั้งหมดในมณฑลกุ้ยโจว และน่าจะทำรายได้มหาศาลถึง 289,000 ล้านบาทภายในปี พ.ศ.2563.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวนสนุกเทคโนโลยีเสมือนจริงเมืองกุ้ยหยางอาณาจักรแห่งวิทยาศาสตร์ชื่นชีวิตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:21 น.