ข่าว
100 year

หัวหน้าแก๊งขโมยน้ำมันเม็กซิโก โดนมือปืนบุกยิงดับคาเตียงผ่าตัด

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 14:45 น.
SHARE

หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมกลุ่มใหญ่ซึ่งคอยขโมยน้ำมันจากท่อส่งในประเทศเม็กซิโก ถูกกลุ่มมือปืนลอบสังหารขณะที่เขากำลังนอนผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าที่คลินิกแห่งหนึ่ง เพื่อหลบหนีการตามล่าตัวของเจ้าหน้าที่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเฆซุส มาร์ติน หรือ ‘เอล คาลิมบา’ หัวหน้าแก๊งขโมยน้ำมันจากท่อส่งในประเทศเม็กซิโก ถูกกลุ่มมือปืนบุกยิงสังหาร ในขณะที่เขากำลังนอนให้แพทย์ดำเนินการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า และลบรอยนิ้วมือ เพื่อปลอมตัวหนีการตามล่าของเจ้าหน้าที่ ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองปวยบลา

ตำรวจระบุว่า การฆาตกรรมครั้งนี้ดูเหมือนจะเป็นผลมาจากความขัดแย้งระหว่างกลุ่มแก๊งอาชญากรรม ซึ่งการขโมยน้ำมันจากท่อส่งนับเป็นธุรกิจมืดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ในประเทศเม็กซิโก รองจากการค้ายาเสพติด

ทั้งนี้ เฆซุส มาร์ติน เป็นหัวหน้าแก๊ง ‘ฮัวชิโกเลโร’ นำลูกน้องออกปฏิบัติการขโมยน้ำมันจากท่อส่งแล้วนำไปขายต่อในราคาถูก สร้างความเสียหายแก่บริษัทน้ำมันในเม็กซิโกจำนวนหลายล้านดอลลาร์สหรัฐฯ นอกจากนี้ พวกเขายังนำน้ำมันไปแจกแก่ชุมชนท้องถิ่นในช่วงวันหยุดพิเศษต่างๆ ด้วย เพื่อเพิ่มความนิยม

นายมาร์ตินไม่ใช่หัวหน้าแก๊งอาชญากรรมคนแรกที่ใช้การศัลยกรรมพลาสติกเพื่อหลบหนีการจับกุม เช่นพ่อค้ายาชื่อดังแห่งเมืองฮัวเรซอย่างนาย อามาโด การ์รินโญ่ ซึ่งเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนระหว่างการผ่าตัดในปี 2540 หรือนายโจอาควิน กุซมัน หรือ เอล ชาโป ราชายาเสพติดที่เพิ่งถูกจับกุมเมื่อปีก่อน ก็ผ่าตัดเปลี่ยนหน้าเกือบทั้งหมด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยน้ำมันศัลยกรรมเม็กซิโกลอบสังหารผ่าตัด

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้