ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ซุ่มซ่ามเบอร์ไหน? เหล่าสาวกซื้อ ‘ไอโฟน เท็น’ ไม่ถึงวันทำตกจอแตกแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2560 12:45 น.
  SHARE

  บริษัท แอปเปิล เริ่มวางจำหน่าย ไอโฟน เท็น สมาร์ทโฟนที่แพงที่สุดในโลกเมื่อวันศุกร์ แต่เพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมงต่อมา มีผู้ซื้อหลายคนโพสต์ภาพลงบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า ไอโฟน เท็น ของพวกเขาตกจนมีรอยแตกร้าว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่บริษัท แอปเปิล เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน ‘ไอโฟน เท็น’ (iPhone X) ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของพวกเขาเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ผ่านมาไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็เริ่มมีผู้ซื้อหลายคนโพสต์ภาพหรือคลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า พวกเขาทำ ไอโฟน เท็น ตกจนเครื่องมีรอยแตกร้าวแล้ว

  คลิปวิดีโอหนึ่งซึ่งบันทึกในประเทศจีน แสดงให้เห็นชายคนหนึ่งถือ ไอโฟน เท็น สีเงินของเขาที่มีรอยแตกร้าวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แม้จะยังใช้การได้ก็ตาม โดยชายคนนี้พูดติดตลกว่า “ผมคิดว่ามันดูดีขึ้นนะ... ไม่เหรอ? คุณคิดว่ายังไง?”

  ภาพของผู้ใช้งานอีกคนถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ โดยไอโฟน เท็น ของเขามีรอยแตกบริเวณมุมด้านหนึ่งของเครื่องที่เขาทำตก และโพสต์ถามด้วยว่า “ต้องใช้เงินซ่อมเท่าไรเนี่ย?”

  ทั้งนี้ ไอโฟน เท็น เริ่มเปิดให้สั่งจอเมื่อ 27 ตุลาคมในราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 33,000 บาท) โดยบริษัทแอปเปิล เปลี่ยนไปใช้กระตกทำเป็นกรอบด้านหลังของตัวเครื่อง ต่างจากรุ่นก่อนที่เป็นอะลูมิเนียม แต่แอปเปิลยืนยันว่า กระจกที่ใช้มีความแข็งแกร่งกว่ากระจกทั่วไป

  ขณะเดียวกัน มียูทูบเบอร์หลายคนได้ทดสอบทิ้งไอโฟน เท็น ลงพื้น เพื่อทดสอบความแข็งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอโฟน เท็นiPhone Xแอปเปิลจอแตกทำตก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2563 เวลา 21:05 น.