‘แอปเปิล’ ช็อก! โจรปล้นรถขน ‘ไอโฟน เท็น’ ฉก 313 เครื่อง ก่อนขายวันแรก

ข่าว

  ‘แอปเปิล’ ช็อก! โจรปล้นรถขน ‘ไอโฟน เท็น’ ฉก 313 เครื่อง ก่อนขายวันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์
  4 พ.ย. 2560 11:45 น.
  SHARE

  ‘แอปเปิล’ ช็อก! โจรปล้นรถขน ‘ไอโฟน เท็น’ ฉก 313 เครื่อง ก่อนขายวันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2560 11:45 น.

  โจรกลุ่มหนึ่งก่อเหตุปล้นรถขนสินค้า ปล้นไอโฟน เท็น ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท แอปเปิล ที่กำลังถูกขนไปยังแอปเปิลสโตร์ เพื่อวางจำหน่ายวันแรกไปมากกว่า 300 เครื่อง...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุโจรกลุ่มหนึ่งปล้นรถขนส่งของบริษัท ยูพีเอส ซึ่งกำลังขนส่งสินค้าสมาร์ทโฟน ไอโฟน เท็น (iPhone X) ไปยังแอปเปิลสโตร์ ในเมืองซานฟรานซิสโก เพื่อวางจำหน่ายวันแรกเมื่อ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และขโมยอุปกรณ์มือถือตัวล่าสุดของบริษัท แอปเปิล ตัวนี้ไปถึง 313 เครื่อง คิดเป็นมูลค่ากว่า 370,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 12.29 ล้านบาท)

  ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าวไอที ‘ซีเน็ต’ (CNET) เหตุการณ์ปล้นครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยโจร 3 คนลงมือในเวลา 11:15 น. และใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 15 นาทีเท่านั้น ซึ่งบริษัท ยูพีเอส ระบุว่า พวกเขากำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาตัวคนร้าย

  ทั้งนี้ ซีเน็ตระบุอีกว่า บริษัท แอปเปิล กำหนดประเภท และเลขลำดับของอุปกรณ์ทุกเครื่องเอาไว้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการติดตามไอโฟน เท็น ที่หายไปกลับคืนมาได้ ขณะที่แหล่งข่าวยืนยันว่า ผู้ที่สั่งจอง ไอโฟน เท็น เอาไว้ จะยังได้รับสินค้าตามกำหนด

  ที่มา: ndtv

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ปล้นรถขโมยไอโฟนไอโฟน เท็นiPhone Xซาน ฟรานซิสโก

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์