ครอบครัวมะกันใจเด็ด! ถูกโจรสลัดปล้นกลางแม่น้ำอเมซอน โดดเรือหนีเข้าป่า

ข่าว

  ครอบครัวมะกันใจเด็ด! ถูกโจรสลัดปล้นกลางแม่น้ำอเมซอน โดดเรือหนีเข้าป่า

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2560 11:35 น.
  SHARE

  ครอบครัวมะกันใจเด็ด! ถูกโจรสลัดปล้นกลางแม่น้ำอเมซอน โดดเรือหนีเข้าป่า

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 11:35 น.

  ครอบครัวชาวอเมริกันที่หายตัวไปหลายวันหลังโจรสลัดบุกปล้นเรือข้ามฟากที่แม่น้ำอเมซอน ประเทศบราซิล ถูกพบตัวแล้ว โดยคาดว่า พวกเขากระโดดเรือหนีระหว่างที่เรือถูกยึด...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ในประเทศบราซิลพบตัวครอบครัวชาวอเมริกัน ซึ่งประกอบด้วยพ่อแม่และลูกสาว 2 คน ที่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาแล้ว หลังจากพวกเขาถูกกลุ่มโจรสลัดบุกปล้นขณะโดยสารเรือข้ามฟากบริเวณปากแม่น้ำอเมซอน

  ตำรวจในรัฐปารา ทางเหนือของประเทศบราซิลเปิดเผยว่า พวกเขาพบตัวนาย อดัม ฮาร์โต และภรรยาคือนาง เอมิลี รวมทั้งลูกสาว 2 คน อายุ 3 และ 7 ขวบ เมื่อวันพุธ (1 พ.ย.) โดยพวกเขาอยู่ในอาการดี แม้จะมีร่องรอยถูกแมลงกัดกับรอยขีดข่วนเล็กน้อย และตอนนี้พวกเขากำลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเบรฟส์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบตัวพวกเขา

  ตามการเปิดเผยของ เซร์คิโอ คีเน โฆษกสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐปารา ครอบครัวฮาร์โตกำลังโดยสารเรือข้ามฟากไปยังเมืองเบรฟส์ ก่อนที่กลุ่มมือปืนจะบุกขึ้นมาบนเรือ และบังคับให้คนขับขับเรือไปยังเมืองปอร์โต ดอส ดิอัส ซึ่งลูกเรือและผู้โดยสารถูกจับเป็นตัวประกันนานหลายชั่วโมง ก่อนที่กลุ่มโจรสลัดจะหลบหนีไปหลังจากกวาดทรัพย์สินทั้งหมดแล้ว

  อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจตามไปเจอเรือลำนี้ พวกเขากลับไม่พบครอบครัวฮาร์โต ขณะที่นายคอลบี กิลลอรี โฆษกของครอบครัวฮาร์โตระบุว่า เพื่อนและญาติๆ คิดว่าครอบครัวฮาร์โตตัดสินใจกระโดดหนีลงจากเรือเพื่อหลบหนีโจรสลัด และเดินหลงอยู่ในป่านับแต่นั้น

  ทั้งนี้ ครอบครัวฮาร์โตอาศัยอยู่ในบราซิลตั้งแต่ปี 2555 เพื่อจัดทำเว็บไซต์บันทึกการเดินทางของพวกเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแผนที่จะย้ายกลับไปอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนียกับญาติคนอื่นๆ ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

  ที่มา: the guardian

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โจรสลัดแม่น้ำอเมซอนบราซิลกระโดดเรือปล้น

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์