ข่าว
100 year

ครอบครัวมะกันใจเด็ด! ถูกโจรสลัดปล้นกลางแม่น้ำอเมซอน โดดเรือหนีเข้าป่า

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 11:35 น.
SHARE

ครอบครัวชาวอเมริกันที่หายตัวไปหลายวันหลังโจรสลัดบุกปล้นเรือข้ามฟากที่แม่น้ำอเมซอน ประเทศบราซิล ถูกพบตัวแล้ว โดยคาดว่า พวกเขากระโดดเรือหนีระหว่างที่เรือถูกยึด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ในประเทศบราซิลพบตัวครอบครัวชาวอเมริกัน ซึ่งประกอบด้วยพ่อแม่และลูกสาว 2 คน ที่หายตัวไปตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาแล้ว หลังจากพวกเขาถูกกลุ่มโจรสลัดบุกปล้นขณะโดยสารเรือข้ามฟากบริเวณปากแม่น้ำอเมซอน

ตำรวจในรัฐปารา ทางเหนือของประเทศบราซิลเปิดเผยว่า พวกเขาพบตัวนาย อดัม ฮาร์โต และภรรยาคือนาง เอมิลี รวมทั้งลูกสาว 2 คน อายุ 3 และ 7 ขวบ เมื่อวันพุธ (1 พ.ย.) โดยพวกเขาอยู่ในอาการดี แม้จะมีร่องรอยถูกแมลงกัดกับรอยขีดข่วนเล็กน้อย และตอนนี้พวกเขากำลังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลในเมืองเบรฟส์ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบตัวพวกเขา

ตามการเปิดเผยของ เซร์คิโอ คีเน โฆษกสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐปารา ครอบครัวฮาร์โตกำลังโดยสารเรือข้ามฟากไปยังเมืองเบรฟส์ ก่อนที่กลุ่มมือปืนจะบุกขึ้นมาบนเรือ และบังคับให้คนขับขับเรือไปยังเมืองปอร์โต ดอส ดิอัส ซึ่งลูกเรือและผู้โดยสารถูกจับเป็นตัวประกันนานหลายชั่วโมง ก่อนที่กลุ่มโจรสลัดจะหลบหนีไปหลังจากกวาดทรัพย์สินทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตาม เมื่อตำรวจตามไปเจอเรือลำนี้ พวกเขากลับไม่พบครอบครัวฮาร์โต ขณะที่นายคอลบี กิลลอรี โฆษกของครอบครัวฮาร์โตระบุว่า เพื่อนและญาติๆ คิดว่าครอบครัวฮาร์โตตัดสินใจกระโดดหนีลงจากเรือเพื่อหลบหนีโจรสลัด และเดินหลงอยู่ในป่านับแต่นั้น

ทั้งนี้ ครอบครัวฮาร์โตอาศัยอยู่ในบราซิลตั้งแต่ปี 2555 เพื่อจัดทำเว็บไซต์บันทึกการเดินทางของพวกเขา อย่างไรก็ตาม พวกเขามีแผนที่จะย้ายกลับไปอยู่ที่นครลอสแอนเจลิส ในรัฐแคลิฟอร์เนียกับญาติคนอื่นๆ ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

ที่มา: the guardian

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรสลัดแม่น้ำอเมซอนบราซิลกระโดดเรือปล้น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้