ยิงสนั่นในห้างวอลมาร์ต ดับสลด 3 ศพ สหรัฐฯสยองอีก คนแตกตื่นหนีกระเจิง

ข่าว

  ยิงสนั่นในห้างวอลมาร์ต ดับสลด 3 ศพ สหรัฐฯสยองอีก คนแตกตื่นหนีกระเจิง

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2560 11:19 น.
  SHARE

  ยิงสนั่นในห้างวอลมาร์ต ดับสลด 3 ศพ สหรัฐฯสยองอีก คนแตกตื่นหนีกระเจิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 11:19 น.

  มะกันช็อกอีกแล้ว..เกิดเหตุคนร้ายยิงคนในห้างวอลมาร์ต ชานเมืองเดนเวอร์ ดับสลดอย่างน้อย 3 ราย ขณะที่คนในห้างหวีดร้อง รีบวิ่งออกจากห้างด้วยความหวาดกลัว หลังได้ยินเสียงปืนดังสนั่น ส่วนคนร้ายได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุ

  เมื่อ 2 พ.ย. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานเกิดเหตุสะเทือนขวัญในสหรัฐฯ อีกแล้ว มีผู้เคราะห์ร้ายถูกยิงเสียชีวิตสลดอย่างน้อย 2 ศพ และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย  ภายในห้างวอลมาร์ต บนถนนแกรนด์ สตรีท ที่เมืองธอร์นตัน ชานเมืองเดนเวอร์ รัฐโคโลราโด เมื่อช่วงค่ำ เวลาประมาณ 18.00 น. ของคืนวันพุธที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเช้าวันที่ 2 พ.ย.ตามเวลาในไทย โดยหลังจากผู้คนที่มาจับจ่ายซื้อของในห้างค้าปลีกชื่อดังแห่งนี้และพนักงานของห้างฯได้ยินเสียงปืนดังสนั่นในห้าง ต่างพากันแตกตื่นวิ่งหนีออกจากห้างกันด้วยความตื่นตระหนก

  รอยเตอร์ แจ้งว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลใดๆ เกี่ยวกับเหตุร้ายที่เกิดขึ้น รวมทั้งยังไม่เปิดเผยเกี่ยวกับมือปืนที่ลงมือก่อเหตุ โดยหลังเกิดเหตุยิงคนที่ห้างค้าปลีก วอลมาร์ต ผ่านมาประมาณ 90 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองธอร์นตันซึ่งระดมกำลังกันมาในที่เกิดเหตุ ยืนยันมีผู้ชาย 2 ราย เสียชีวิตจากคมกระสุน และผู้หญิงอีกคน 1 ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่ต่อมา หญิงเคราะห์ร้ายรายนี้ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ 3ราย

  ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมืองธอร์นตัน ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองเดนเวอร์ ไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 16 กม. ได้ปิดถนนใกล้กับห้างวอลมาร์ต และขอร้องให้ประชาชนอย่ามาเข้าใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง ซึ่งมีร้านอาหารและร้านค้ามากมายอยู่ใกล้เคียง โดยนายอารอน สตีเฟน วัย 44 ปี พนักงานคนหนึ่งที่ห้างวอลมาร์ต สาขาดังกล่าว เล่านาทีระทึกว่า หลังได้ผู้คนได้ยินเสียงปืนดังกึกก้องขึ้นแล้ว ได้พากันหวีดร้องด้วยความหวาดกลัว และวิ่งหนีออกจากห้าง

  ด้านคนร้ายได้หลบหนีไปหลังก่อเหตุยิงใส่ผู้คนที่ห้างวอลมาร์ตอย่างเลือดเย็น ขณะที่ตำรวจระดมกำลังเร่งไล่ติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ ซึ่งเป็นชายผิวขาว สวมเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ และนุ่งกางเกงยีนส์อย่างเต็มที่ โดยเบื้องต้น ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบ อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้.

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง


   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์