ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26 ศพ เจ็บอื้อ

ข่าว

  ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์
  2 พ.ย. 2560 09:45 น.
  SHARE

  ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26 ศพ เจ็บอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2560 09:45 น.

  เกิดระเบิดขึ้นที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 26 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ขณะที่สาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน ของบริษัท ‘เนชันนัล เธอมาล พาวเวอร์ คอร์เปอเรชัน’ (เอ็นทีพีซี) ซึ่งตั้งอยู่ในเขต แรบาเรลี รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 26 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน ในจำนวนนี้หลายรายมีแผลไฟไหม้รุนแรง

  นายอนันต์ กุมาร อธิบดีกรมตำรวจเมืองลักเนา เมืองเอกของรัฐอุตตรประเทศเปิดเผยผลการสืบสวนเบื้องต้นว่า ขี้เถ้าที่สะสมอยู่ในเตาหลอมใต้หม้อไอน้ำ เป็นสาเหตุของการระเบิด “ขี้เถ้าสะสมเพิ่มขึ้นด้วยสาเหตุอะไรบางอย่างทั้งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น และด้วยเหตุนั้นจึงเกิดความดันขึ้นภายในนำไปสู่การระเบิด” ขณะที่ทาง เอ็นทีพีซี แถลงว่า เกิดเสียงที่ไม่ปกติก่อนจะเกิดระเบิด และพวกเขาได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสืบสวนหาสาเหตุของการระเบิดแล้ว

  ด้านนายโยกี อาทิตยนาธ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต และเสนอเงินชดเชยให้ครอบครัวละ 200,000 รูปี (ราว 102,500 บาท)

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ระเบิดโรงไฟฟ้าอินเดียอุตตรประเทศอุบัติเหตุ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์