ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26 ศพ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ย. 2560 09:45 น.

SHARE

ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26 ศพ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ย. 2560 09:45 น.

ระทึก! เกิดระเบิดตูมสนั่นที่โรงไฟฟ้าอินเดีย ดับ 26  ศพ เจ็บอื้อ

เกิดระเบิดขึ้นที่โรงไฟฟ้าแห่งหนึ่งในภาคเหนือของประเทศอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 26 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก ขณะที่สาเหตุเบื้องต้นเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่โรงไฟฟ้าพลังงานถ่านหิน ของบริษัท ‘เนชันนัล เธอมาล พาวเวอร์ คอร์เปอเรชัน’ (เอ็นทีพีซี) ซึ่งตั้งอยู่ในเขต แรบาเรลี รัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของประเทศอินเดีย เมื่อวันพุธที่ผ่านมา (1 พ.ย.) ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 26 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกกว่า 100 คน ในจำนวนนี้หลายรายมีแผลไฟไหม้รุนแรง

ข่าวแนะนำ

นายอนันต์ กุมาร อธิบดีกรมตำรวจเมืองลักเนา เมืองเอกของรัฐอุตตรประเทศเปิดเผยผลการสืบสวนเบื้องต้นว่า ขี้เถ้าที่สะสมอยู่ในเตาหลอมใต้หม้อไอน้ำ เป็นสาเหตุของการระเบิด “ขี้เถ้าสะสมเพิ่มขึ้นด้วยสาเหตุอะไรบางอย่างทั้งที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น และด้วยเหตุนั้นจึงเกิดความดันขึ้นภายในนำไปสู่การระเบิด” ขณะที่ทาง เอ็นทีพีซี แถลงว่า เกิดเสียงที่ไม่ปกติก่อนจะเกิดระเบิด และพวกเขาได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสืบสวนหาสาเหตุของการระเบิดแล้ว

ด้านนายโยกี อาทิตยนาธ มุขมนตรีรัฐอุตตรประเทศ ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจถึงครอบครัวของผู้เสียชีวิต และเสนอเงินชดเชยให้ครอบครัวละ 200,000 รูปี (ราว 102,500 บาท)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดโรงไฟฟ้าอินเดียอุตตรประเทศอุบัติเหตุ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 04:50 น.