ข่าว
100 year

นิวยอร์กสยอง! คนร้ายหนี ถือปืน 2 กระบอก หลังขับรถไล่ชนนักปั่น ตาย 8 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 16:46 น.
SHARE

อเมริกันสะเทือนขวัญอีก เผยโฉมหนุ่มคนร้ายขับรถบรรทุกไล่ชนคนขี่จักรยานในนิวยอร์ก ตาย 8 ตร.เผยเป็นหนุ่มลี้ภัยชาวอุซเบกิสถานมาอยู่ในสหรัฐฯ ขณะที่มีคลิปเหตุการณ์ขณะคนร้ายลงจากรถหลังก่อเหตุ ในมือถือปืน 2 กระบอก ก่อนถูกตำรวจยิงบาดเจ็บ

เมื่อ 1 พ.ย. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ความคืบหน้าเหตุก่อการร้ายครั้งล่าสุดในสหรัฐอเมริกา เมื่อมีชายขับรถบรรทุกขนาดเล็กสีขาว จงใจขับรถเข้าไปในเลนจักรยาน บริเวณเลียบแม่น้ำฮัดสัน ย่านโลเวอร์ แมนฮัตตัน ในนครนิวยอร์ก เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 31 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเวลาประมาณ 03.00 น.ของเช้าวันที่ 1 พ.ย.ตามเวลาของไทย ไล่ชนคนขี่จักรยานเคราะห์ร้ายล้มระเนระนาดหลายคัน ดับสลดอย่างน้อย 8 ราย เจ็บสาหัสอีก 15 ราย ขณะที่คนร้ายได้ลงมาจากรถบรรทุก จนถูกตำรวจยิงบาดเจ็บ และถูกตำรวจจับกุมนั้น

บีบีซี แจ้งว่า ชายคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญครั้งนี้ ชื่อว่า นายเซย์ฟูลโล ไซพอฟ อายุ 29 ปี เป็นหนุ่มลี้ภัยชาวอุซเบกิสถาน ซึ่งเข้ามาอาศัยในสหรัฐฯ ตั้งแต่ปี 2553 และพำนักอยู่ที่รัฐฟลอริดา ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เป็นแหล่งข่าวเผยกับนักข่าวทีวี CBS News ว่า พบสมุดบันทึกเล่มหนึ่งเขียนข้อความในรถบรรทุกคันดังกล่าว อ้างถึงกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือ ไอซิส ด้วย โดยหลังจาก นายไซพอฟ ถูกตำรวจยิงแล้ว เขาได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ตามรายงานระบุว่า รถบรรทุกคันดังกล่าวนายไซพอฟได้ไปเช่ามา และหลังจากเขาก่อเหตุสยองแล้ว รถบรรทุกยังชนกับรถบัสนักเรียน ทำให้มีนักเรียน 2 คน และผู้ใหญ่ 2 คนได้รับบาดเจ็บ จึงทำให้รถบรรทุกของนายไซพอฟหยุดลง และเมื่อเขาลงมาจากรถแล้ว ได้ตะโกนคำว่า‘อัลเลาะห์ อักบาร์’ และพยายามวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุ ขณะในมือได้ถือปืนสั้น 2 กระบอก ก่อนจะถูกตำรวจยิงใส่ กระสุนเข้าที่ท้อง ได้รับบาดเจ็บ

ขณะเดียวกัน มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอทางยูทูบบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นช่วงเวลาหลังเกิดเหตุ เสียงไซเรนรถตำรวจดังกระหึ่ม ขณะที่ผู้คนที่เห็นเหตุการณ์จากอาคาร ต่างแสดงความตกใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ก่อการร้ายสะเทือนขวัญครั้งล่าสุดในนิวยอร์ก.

รถบัสนักเรียนโดนรถบรรทุกคนร้ายพุ่งชนด้านข้าง
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้าย นิวยอร์กขับรถบรรทุกไล่ชนคนนิวยอร์กโจมตีนิวยอร์กก่อการร้าย สหรัฐฯข่าวเหตุ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้