นาทีระทึก นักบินนำเครื่องฝ่าพายุ ยกเลิกลงจอด ทั้งที่ล้อแตะรันเวย์แล้ว (คลิป)

ข่าว

  นาทีระทึก นักบินนำเครื่องฝ่าพายุ ยกเลิกลงจอด ทั้งที่ล้อแตะรันเวย์แล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2560 12:01 น.
  SHARE

  นาทีระทึก นักบินนำเครื่องฝ่าพายุ ยกเลิกลงจอด ทั้งที่ล้อแตะรันเวย์แล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 12:01 น.

  ผู้โดยสารสุดหวาดเสียว...กัปตันเครื่องบินสายการบินเอ็นเทอร์ แอร์ นำเครื่องบินฝ่าพายุกระแสลมแรงจัด ลงจอดที่สนามบินในออสเตรีย แต่ในเสี้ยวอึดใจ กลับต้องยกเลิกการลงจอดกะทันหัน ทั้งๆ ที่ล้อเครื่องบินสัมผัสพื้นรันเวย์แล้ว

  เมื่อ 1 พ.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุการณ์ระทึกที่คงทำให้บรรดาผู้โดยสารบนเครื่องบินโดยสารโบอิ้ง 737 ของสายการบินเอ็นเตอร์ แอร์ จากนครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี พากันหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อกัปตันต้องยกเลิกการลงจอดกะทันหัน หลังจากพยายามนำเครื่องบินฝ่าพายุกระโชกแรง จากอิทธิพลของพายุเฮอร์วาร์ต (Herwart) โดยเฉพาะ กระแสลมครอสส์วินด์สกำลังแรงมาก เพื่อลงจอดที่ท่าอากาศยานซัลซ์เบิร์ก ในประเทศออสเตรีย เมื่อเวลาประมาณ 11.25 น. ของวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา

  จากคลิปวิดีโอที่มีผู้บันทึกภาพนาทีตื่นเต้นนี้ไว้ได้ แสดงให้เห็นช่วงนาทีระทึก นักบินได้ขับเครื่องบินฝ่าพายุลมแรง กระทั่งล้อสัมผัสพื้นรันเวย์แล้ว แต่ทันใดนั้น นักบินได้ตัดสินใจบังคับเครื่องบินเชิดหัวขึ้น ยกเลิกการลงจอดกะทันหัน นำเครื่องบินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าอีกครั้งหนึ่ง และได้นำเครื่องบินเที่ยวบินนี้กลับไปลงจอดที่นครแฟรงก์เฟิร์ต ต้นทางที่เดินทางมา เนื่องจากคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นเรื่องสำคัญที่สุด

  ตามรายงานของ Aviation Herald ระบุว่า พลังลมแรง ทำให้เครื่องบินและปีกด้านขวาเอียงลง จึงทำให้นักบินเอ็นเทอร์ แอร์ ยกเลิกการลงจอดและนำเครื่องบินกลับไปยังแฟรงก์เฟิร์ตอีกครั้ง และสามารถลงจอดโดยไม่มีเหตุระทึกใด ในอีกประมาณ 70 นาทีต่อมา

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เครื่องบินยกเลิกลงจอดยกเลิกลงจอดออสเตรียแฟรงก์เฟิร์ตเอ็นเทอร์ แอร์ข่าวเหตุ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 00:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์