‘เอฟ-35’ มะกันเข้าประจำการญี่ปุ่นก่อน ‘ทรัมป์-อาเบะ’ หารือวิกฤติโสมแดง

ข่าว

  ‘เอฟ-35’ มะกันเข้าประจำการญี่ปุ่นก่อน ‘ทรัมป์-อาเบะ’ หารือวิกฤติโสมแดง

  ไทยรัฐออนไลน์
  1 พ.ย. 2560 09:30 น.
  SHARE

  ‘เอฟ-35’ มะกันเข้าประจำการญี่ปุ่นก่อน ‘ทรัมป์-อาเบะ’ หารือวิกฤติโสมแดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2560 09:30 น.

  เครื่องบินขับไล่ เอฟ-35 ของสหรัฐฯ เข้าประจำการในญี่ปุ่นเพื่อปฏิบัติภารกิจ 6 เดือนแล้ว ขณะที่โดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมเยือนแดนอาทิตย์อุทัย โดยคาดว่าจะหารือกับผู้นำญี่ปุ่นเรื่องเกาหลีเหนือ...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินขับไล่ระบบสเตลธ์ ‘เอฟ-35’ ของสหรัฐอเมริกา 2 ลำแรกจากทั้งหมด 12 ลำ เดินทางถึงเกาะโอกินาวา ของประเทศญี่ปุ่นแล้ว เมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม เพื่อปฏิบัติภารกิจนาน 6 เดือนตามโครงการสร้างความมั่นคงของกองบัญชาการภูมิภาคแปซิฟิก

  ขณะที่ตามการเปิดเผยของ วิกตอเรีย ไฮต์ โฆษกกองทัพอากาศสหรัฐฯ จะมีทหารอากาศประมาณ 300 นายของฝูงบินขับไล่ที่ 34 จากฐานทัพอากาศ ฮิลล์ ในรัฐยูทาห์ เดินทางมายังฐานทัพอากาศ คาเนดะ พร้อมกับเครื่องบิน เอฟ-35 รุ่นที่ 5 ฝูงนี้ด้วย โดยเครื่องบินอีก 10 ลำที่เหลือจะเดินทางมาถึงภายในสัปดาห์นี้

  อนึ่ง การเข้าประจำการของฝูงบิน เอฟ-35 ในญี่ปุ่น เกิดขึ้นไม่กี่วันก่อนที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐฯ เดินทางเยือนประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการครั้งแรก และเข้าพบกับนายกรัฐมนตรี ชินโสะ อาเบะ โดยคาดว่าทั้งคู่จะหารือกันเรื่องภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือ ซึ่งมีพฤติการณ์ยั่วยุหลายครั้งตลอดปีที่ผ่านมา

  ที่มา: cnn

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ญี่ปุ่นเอฟ 35โดนัลด์ ทรัมป์ชินโสะ อาเบะเกาหลีเหนือ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 13:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์