ข่าว
100 year

ระทึก! สหรัฐฯ ชายขับรถบรรทุกพุ่งชนคนในเลนจักรยาน ดับแล้ว 8 เจ็บ 15

ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ย. 2560 05:43 น.
SHARE

ระทึก!ใจกลางย่านแมนฮัตตัน คนร้ายขับรถบรรทุกไล่ชนคนในเลนจักรยาน พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย เจ็บ 15 ราย ขณะนายกเทศมนตรี ระบุ เป็นการกระทำแบบก่อการร้ายพุ่งเป้าโจมตีผู้บริสุทธิ์ ล่าสุด ตร.ยิงคนร้ายเจ็บ พร้อมกุมตัวไปสอบแล้ว 

เมื่อ 1 พ.ย.60 สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันที่ 1 พ.ย. ตามเวลาในไทย ได้มีชายอายุ 29 ปี คนหนึ่ง ขับรถบรรทุกสวนเข้าไปในเลนรถจักรยานเลียบแม่น้ำฮัดสัน ไล่ชนนักปั่นจักรยานและผู้คนที่กำลังเดินอยู่ ทำให้มีเสียชีวิตที่คาที่ 6 ศพและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 2 ศพ นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 15 คน

หลังเกิดเหตุเพียงไม่กี่นาที ตำรวจได้ตรงเข้ายิงสกัดคนร้าย ที่ลงจากรถบรรทุกมาพร้อมกับอาวุธปืนปลอม ทำให้ชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บก่อนที่จะถูกตำรวจจับกุมตัวไป

รายงานข่าวระบุว่า คนร้ายเป็นชายอายุ 29 ปี เช่ารถบรรทุกมาก่อเหตุ ซึ่งจุดเกิดเหตุ คือ บริเวณย่านแมนฮัตตันตอนใต้ ใกล้ๆกับอาคารเวิร์ลเทรดเซ็นเตอร์ ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังคงสั่งปิดพื้นที่เพื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ด้านนายบิล เดอ บลาสซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ก กล่าวว่า เป็นการกระทำที่โง่เขลาแบบก่อการร้ายที่ต้องการพุ่งเป้าโจมตีพลเรือนผู้บริสุทธิ์ และทำลายขวัญกำลังใจชาวเมืองนิวยอร์ก

ขณะที่ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจนิวยอร์ก เปิดเผยว่า รถบรรทุกที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถที่เช่ามาจากร้านค้าปลีกโฮมดีโป โดยคนร้ายขับไปไล่ชนคนตามแนวเลนรถจักรยาน เป็นระยะทางหลายช่วงตึก ก่อนที่ไปชนเข้ากับรถโรงเรียนคันหนึ่ง และจอดแน่นิ่งกลางถนน ขณะที่คนร้ายลงมาจากรถพร้อมอาวุธปืนปลอม 2 กระบอก ก่อนที่จะถูกตำรวจยิงบาดเจ็บ และถูกจับกุมตัวไปสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายขับรถไล่ชนคนก่อการร้ายเสียชีวิต 8 เจ็บ11แมนฮัตตั้นนิวยอร์กข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้