ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ชี้มือปืนเวกัสมีคนช่วยเหลือ, วางแผนหลบหนี-เคยแอบซุ่มดูคอนเสิร์ตอื่น

ไทยรัฐออนไลน์
5 ต.ค. 2560 11:25 น.
SHARE

ตร.ชี้มือปืนเวกัสมีคนช่วยเหลือ, วางแผนหลบหนี-เคยแอบซุ่มดูคอนเสิร์ตอื่น

ไทยรัฐออนไลน์

5 ต.ค. 2560 11:25 น.

ตำรวจสหรัฐฯ เผย พบหลักฐานชี้ว่า มือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิง 58 ศพที่คอนเสิร์ตในเมืองลาส เวกัส วางแผนจะหลบหนี รวมทั้งอาจมีคนช่วยเหลือ และเคยไปซุ่มดูงานคอนเสิร์ตอื่นมาแล้ว ขณะที่แฟนของเขายืนยันไม่รู้ว่าเขาจะก่อเหตุสลด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า น.ส.มาริลู แดนลีย์ แฟนวัย 62 ปี ของนายสตีเฟน แพดด็อค ผู้ก่อเหตุกราดยิงงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งใกล้โรงแรม ‘มัณฑะเลย์ เบย์’ ในนครลาสเวกัส จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 58 ราย และบาดเจ็บถึง 527 คนเมื่อคืนวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา ยืนยันว่า เธอไม่รู้เลยว่านายแพดด็อควางแผนก่อเหตุร้ายครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

น.ส.แดนลีย์ ถูกเชิญเข้าพบเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลาง หรือ เอฟบีไอ ของสหรัฐฯ เมื่อวันพุธที่ 4 ตุลาคม หลังจากเธอเดินทางไปพักผ่อนช่วงวันหยุดที่ประเทศฟิลิปปินส์ด้วยตั๋วเครื่องบินราคาถูกที่นายแพดด็อคให้มา โดยเธอสมัครใจเดินทางกลับมาเองเพื่อพบกับเจ้าหน้าที่ ซึ่งเธอตกใจกับเหตุความรุนแรงที่นายแพดด็อคก่อขึ้นอย่างมาก และระบุผ่านแถลงการณ์ซึ่งอ่านโดยทนายความของเธอว่า นายแพดด็อคไม่เคยพูดหรือมีพฤติกรรมที่เป็นสัญญาณเตือนถึงเหตุร้ายครั้งนี้เลย

วันเดียวกัน นายโจเซฟ ลอมบาร์โด นายอำเภอเขต คลาร์ก เคาน์ตี รัฐเนวาดา เปิดเผยความคืบหน้าในการสอบสวนคดีนี้ โดยระบุว่า มีหลักฐานที่พุ่งชี้ว่า นายแพดด็อค วัย 64 ปี วางแผนจะหลบหนีจากที่เกิดเหตุ แม้ว่าในที่สุดเขาจะฆ่าตัวตายก่อนตำรวจบุกเขาห้องพักของเขา ในมัณฑะเลย์ เบย์ และยังมีข้อบ่งชี้ว่า นายแพดด็อคได้รับความช่วยเหลือจากใครบางคนด้วย แต่นายลอมบาร์โดไม่เปิดเผยรายละเอียดเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ตำรวจยังสืบพบด้วยว่า ไม่กี่วันก่อนที่นายแพดด็อคจะเข้าพักในห้องสวีทของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ในวันที่ 28 กันยายน เขาได้ไปเช่าห้องที่คอนโดมิเนียม ‘ดิ ออกเดน’ (The Ogden) ซึ่งถือครองโดยบริษัทเอกชน ‘แอร์บีเอ็นบี’ (Airbnb) ใกล้กับสถานที่จัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งอีกงาน เมื่อ 22-25 กันยายนด้วย แต่ไม่มีการยืนยันว่า เหตุใดเขาจึงไปเข้าพักที่นั่น

น.ส.มาริลู แดนลีย์ แฟนของนายสตีเฟน แพดด็อค ผู้ก่อเหตุกราดยิง
น.ส.มาริลู แดนลีย์ แฟนของนายสตีเฟน แพดด็อค ผู้ก่อเหตุกราดยิง

ก่อนหน้านี้ ตำรวจสืบพบว่านายแพดด็อคโอนเงินจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ​ ไปยังประเทศฟิลิปปินส์ ปรากฏว่าเป็นการโอนเงินไปให้น.ส.แดนลีย์ ซึ่งเธออ้างว่าเพื่อใช้ซื้อบ้านให้ครอบครัว ขณะที่น้องสาวของเธอบอกกับสื่อของประเทศออสเตรเลียว่า นายแพดด็อคส่ง น.ส.แดนลีย์ไปต่างประเทศเพื่อไม่ให้ขัดขวางแผนการของเขา

ที่มา: cnn / abcnewsbbc

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กราดยิง เวกัสกราดยิง คอนเสิร์ตก่อการร้ายมัณฑะเลย์ เบย์สตีเฟน แพดด็อค

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 20:19 น.