ชี้มือกราดยิงเวกัสดัดแปลงปืนให้ยิงรัว ตร.เผยคลิปสุดระทึกตอนเกิดเหตุ (คลิป)

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

ชี้มือกราดยิงเวกัสดัดแปลงปืนให้ยิงรัว ตร.เผยคลิปสุดระทึกตอนเกิดเหตุ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 15:30 น.
บันทึก
SHARE

ชี้มือกราดยิงเวกัสดัดแปลงปืนให้ยิงรัว ตร.เผยคลิปสุดระทึกตอนเกิดเหตุ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ต.ค. 2560 15:30 น.

ตำรวจสหรัฐฯ เผยแพร่คลิปวิดีโอจากกล้องติดตัวตำรวจในที่เกิดเหตุกราดยิงในนครลาสเวกัสออกมาเป็นครั้งแรก รวมทั้งเผยด้วยว่า คนร้ายติดตั้งอุปกรณ์เสริมทำให้ปืนยิงได้รัวเหมือนปืนอัตโนมัติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สำนักงานควบคุมแอลกอฮอล์, ยาสูบ, ปืน และระเบิด (เอทีเอฟ) ของสหรัฐฯ เปิดเผยความคือหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเหตุกราดยิงผู้คนที่งานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ใกล้โรงแรม มัณฑะเลย์ เบย์ จนมีผู้เสียชีวิต 59 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 500 คน เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา รวมทั้งเปิดเผยคลิปวิดีโอจากกล้องติดตัว (บอดี้แคม) ของตำรวจในที่เกิดเหตุเป็นครั้งแรกด้วย

เจ้าหน้าที่ระบุว่า ปืนไรเฟิล 12 กระบอก ที่พบในห้องพักโรงแรมที่นายสตีเฟน แพดด็อค ผู้ก่อเหตุ เข้าพัก ติดตั้งอุปกรณ์เสริมถูกกฎหมายที่เรียกว่า ‘bump-fire stock’ ซึ่งจะทำให้ปืนสามารถยิงได้อย่างต่อเนื่องคล้ายปืนอัตโนมัติ ซึ่งเป็นอาวุธต้องห้ามตามกฎหมายสหรัฐฯ

ขณะที่ภาพจากบอดี้แคมของตำรวจ แสดงให้เห็นการตอบสนองต่อเหตุกราดยิงของเจ้าหน้าที่ที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งจากคลิปสามารถได้ยิงเสียงปืนรัวอย่างต่อเนื่องในระยะไม่ไกลจากเจ้าหน้าที่ ซึ่งพยายามหลบหลังกำแพง และพยายามตะโกนบอกให้พลเรือนที่ยังไม่หลบหนีให้ออกจากพื้นที่ และในช่วงหนึ่งของคลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจหลบหลังรถตรวจการณ์คันหนึ่ง ซึ่งรองนายอำเภอ เควิน แมคมาฮิลล์ ระบุว่า ช่วงนี้มีเจ้าหน้าที่ถูกยิง 1 นายด้วย

ด้านนายจอห์น ฟูเดนเบิร์ก เจ้าหน้าที่ชันสูตรเขตคลาร์ก เคาน์ตี ออกมายืนยันว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้อยู่ที่ 58 ราย ส่วนรายงานก่อนหน้านี้ที่ระบุว่ามี 59 คน เป็นการนับรวมคนร้ายที่เสียชีวิตเข้าไปด้วย

ทั้งนี้ โศกนาฏกรรมในครั้งนี้จุดประกายให้มีการพูดถึงกฎหมายควบคุมอาวุธปืนในสหรัฐฯ อีกครั้ง หลังมีรายงานว่า นายแพดด็อคครอบครองอาวุธปืนจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่พบปืน 23 กระบอก ในห้องพักโรงแรมที่เขาเสียชีวิต, 19 กระบอกที่บ้านของเขา ในเมืองเมสคีต รัฐเนวาดา ซึ่งพบวัตถุระเบิดด้วย และอีก 7 กระบอก ที่บ้านของเขา ในเมืองเรโน ซึ่งอยู่ในรัฐเดียวกัน.

ที่มา: cnn

วิดีโอแนะนำ

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ
03:00

วิ่งหนีตาย มือปืนควงไรเฟิลกราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐฯ เสียชีวิต 6 ศพ


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์