ข่าว
100 year

สลด กราดยิงลาสเวกัส รัวไม่ยั้ง 15 นาทีรวด แอบทยอยขนปืน23กระบอกก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 18:08 น.
SHARE

สุดสะเทือนใจ..เผยมือปืนกราดยิงสังหารหมู่ที่ลาสเวกัส เตรียมการอย่างดี เปิดห้องสวีทของโรงแรมที่มองเห็นบริเวณจัดคอนเสิร์ตแบบเต็มตาชัดเจน และได้แอบทยอยขนปืน 23 กระบอกมาไว้ในห้องพักก่อนก่อเหตุ เผยบางช่วงระดมกราดยิงไม่หยุดถึง 15 นาที 

เมื่อ 3 ต.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ เผยลำดับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายสตีเฟน แพดด็อค ชายชาวอเมริกันวัยเกษียณ 64 ปี ใช้ปืนไรเฟิลอัตโนมัติ กราดยิงไม่ยั้งใส่ฝูงชนที่มาดูคอนเสิร์ตในงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ใกล้กับโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ในย่านลาสเวกัสสตริป เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา คร่า 59 ศพ บาดเจ็บ 527 ราย เมื่อคืนวันที่ 1 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแพดด็อค ได้เปิดฉากยิงใส่ฝูงชนอย่างเหี้ยมโหด จากห้องพักบนชั้นที่ 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ แอนด์ กาสิโน เมื่อตอนเวลาประมาณ 22.00 น. และมีบางช่วงเขาได้รัวกระสุนยิงแบบไม่หยุดนานต่อเนื่องถึงอย่างน้อย 15 นาที

จากนั้นเวลาประมาณ 23.20 น. หลังจากนายแพดด็อคกราดยิงสังหารหมู่ผ่านไปกว่าชั่วโมง ในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระดมกำลังมาควบคุมสถานการณ์ จึงสามารถรู้ตำแหน่งที่นายแพดด็อคใช้ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากควันปืนที่ยิงรัวต่อเนื่องยาวนาน ทำให้สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้น และทำให้รู้ว่าดังมาจากชั้นใดของโรงแรม

แต่เหตุการณ์เลวร้ายไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เมื่อนายแพดด็อคได้สาดกระสุนผ่านประตูยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ จนได้รับบาดเจ็บที่ขา จนทำให้สำนักงานตำรวจลาสเวกัสขอให้ส่งกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือหน่วยสวาทมาบุกห้องพักของนายแพดด็อค จนทำให้มือปืนรายนี้ชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน ขณะที่หน่วยสวาทพังประตูเข้ามาได้ จึงทำให้เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ

ด้าน นายอำเภอ โจเซฟ ลอมบาร์โด ประจำสำนักงานนายอำเภอเขตคลาร์ก เคาตี้ แถลงว่า นายแพดด็อค ได้เปิดจองห้อง 32135 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ แอนด์ กาสิโน ซึ่งเป็นห้องสวีท และสามารถมองเห็นวิวย่านลาสเวกัสสตริป และบริเวณลานโล่งที่ใช้ในการจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งได้แบบเต็มตา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 400 หลาเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.หรือ 4 วันก่อนก่อเหตุระทึก

ต่อมา เขาได้แอบขนกระเป๋าใส่เสื้อผ้าแบบแตกต่างกันถึง 10 ใบเข้ามาในห้อง โดยจากการตรวจค้นห้องพัก หลังจากนายแพดด็อคก่อเหตุสังหารหมู่สุดโหด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตะลึง เมื่อเจอปืนถึง 23 กระบอก และกระสุนหลายร้อยนัดในห้องพัก ซึ่งในบรรดาปืนไรเฟิลที่พบนั้น ปืนไรเฟิลบางกระบอกถูกเปลี่ยนให้เป็นปืนอัตโนมัติ และติดกล้องส่องทางไกลด้วย ขณะที่จากการค้นบ้านพักของนายแพดด็อคที่เมืองเมสคีต รัฐเนวาดา ยังพบปืนอีกถึง 19 กระบอก รวมคนร้ายครอบครองอาวุธปืนถึง 42 กระบอก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิง ลาสเวกัสกราดยิงสังหารหมู่ลาสเวกัสสหรัฐฯ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้