สลด กราดยิงลาสเวกัส รัวไม่ยั้ง 15 นาทีรวด แอบทยอยขนปืน23กระบอกก่อเหตุ

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

สลด กราดยิงลาสเวกัส รัวไม่ยั้ง 15 นาทีรวด แอบทยอยขนปืน23กระบอกก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 18:08 น.
บันทึก
SHARE

สลด กราดยิงลาสเวกัส รัวไม่ยั้ง 15 นาทีรวด แอบทยอยขนปืน23กระบอกก่อเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 18:08 น.

สุดสะเทือนใจ..เผยมือปืนกราดยิงสังหารหมู่ที่ลาสเวกัส เตรียมการอย่างดี เปิดห้องสวีทของโรงแรมที่มองเห็นบริเวณจัดคอนเสิร์ตแบบเต็มตาชัดเจน และได้แอบทยอยขนปืน 23 กระบอกมาไว้ในห้องพักก่อนก่อเหตุ เผยบางช่วงระดมกราดยิงไม่หยุดถึง 15 นาที 

เมื่อ 3 ต.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศ เผยลำดับเหตุการณ์สะเทือนขวัญ นายสตีเฟน แพดด็อค ชายชาวอเมริกันวัยเกษียณ 64 ปี ใช้ปืนไรเฟิลอัตโนมัติ กราดยิงไม่ยั้งใส่ฝูงชนที่มาดูคอนเสิร์ตในงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ใกล้กับโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ในย่านลาสเวกัสสตริป เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาดา คร่า 59 ศพ บาดเจ็บ 527 ราย เมื่อคืนวันที่ 1 ต.ค.ตามเวลาท้องถิ่นว่า นายแพดด็อค ได้เปิดฉากยิงใส่ฝูงชนอย่างเหี้ยมโหด จากห้องพักบนชั้นที่ 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ แอนด์ กาสิโน เมื่อตอนเวลาประมาณ 22.00 น. และมีบางช่วงเขาได้รัวกระสุนยิงแบบไม่หยุดนานต่อเนื่องถึงอย่างน้อย 15 นาที

จากนั้นเวลาประมาณ 23.20 น. หลังจากนายแพดด็อคกราดยิงสังหารหมู่ผ่านไปกว่าชั่วโมง ในที่สุด เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ระดมกำลังมาควบคุมสถานการณ์ จึงสามารถรู้ตำแหน่งที่นายแพดด็อคใช้ลงมือก่อเหตุ เนื่องจากควันปืนที่ยิงรัวต่อเนื่องยาวนาน ทำให้สัญญาณเตือนไฟไหม้ดังขึ้น และทำให้รู้ว่าดังมาจากชั้นใดของโรงแรม

แต่เหตุการณ์เลวร้ายไม่ได้จบเพียงแค่นั้น เมื่อนายแพดด็อคได้สาดกระสุนผ่านประตูยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ จนได้รับบาดเจ็บที่ขา จนทำให้สำนักงานตำรวจลาสเวกัสขอให้ส่งกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ หรือหน่วยสวาทมาบุกห้องพักของนายแพดด็อค จนทำให้มือปืนรายนี้ชิงฆ่าตัวตายไปเสียก่อน ขณะที่หน่วยสวาทพังประตูเข้ามาได้ จึงทำให้เบื้องต้น ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุจูงใจในการสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ

ด้าน นายอำเภอ โจเซฟ ลอมบาร์โด ประจำสำนักงานนายอำเภอเขตคลาร์ก เคาตี้ แถลงว่า นายแพดด็อค ได้เปิดจองห้อง 32135 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ แอนด์ กาสิโน ซึ่งเป็นห้องสวีท และสามารถมองเห็นวิวย่านลาสเวกัสสตริป และบริเวณลานโล่งที่ใช้ในการจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งได้แบบเต็มตา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 400 หลาเท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 28 ก.ย.หรือ 4 วันก่อนก่อเหตุระทึก

ต่อมา เขาได้แอบขนกระเป๋าใส่เสื้อผ้าแบบแตกต่างกันถึง 10 ใบเข้ามาในห้อง โดยจากการตรวจค้นห้องพัก หลังจากนายแพดด็อคก่อเหตุสังหารหมู่สุดโหด เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตะลึง เมื่อเจอปืนถึง 23 กระบอก และกระสุนหลายร้อยนัดในห้องพัก ซึ่งในบรรดาปืนไรเฟิลที่พบนั้น ปืนไรเฟิลบางกระบอกถูกเปลี่ยนให้เป็นปืนอัตโนมัติ และติดกล้องส่องทางไกลด้วย ขณะที่จากการค้นบ้านพักของนายแพดด็อคที่เมืองเมสคีต รัฐเนวาดา ยังพบปืนอีกถึง 19 กระบอก รวมคนร้ายครอบครองอาวุธปืนถึง 42 กระบอก

วิดีโอแนะนำ

ร้องไทยรัฐคนร้ายบุกยิงถล่มบ้านประธานชุมชน
03:58

ร้องไทยรัฐคนร้ายบุกยิงถล่มบ้านประธานชุมชน


ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์