ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอปเปิลเร่งสืบ กรณี ‘ไอโฟน 8’ แบตฯ บวมจนจอหลุด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2560 15:55 น.
  SHARE

  กรณีไอโฟนจอหลุดที่ญี่ปุ่น (ภาพจาก Twitter / @Magokoro0511)

  บริษัท แอปเปิล กำลังเร่งสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณี แบตเตอรี่ของ ไอโฟน 8 ผลิตภัณฑ์ใหม่เอี่ยมของพวกเขา บวมและดันจนจอภาพหลุดออกจากเครื่อง ซึ่งมีผู้ร้องเรียนหลายรายแล้ว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท แอปเปิล ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ออกมายืนยันว่า พวกเขากำลังตรวจสอบข้อร้องเรียนกรณี แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน ‘ไอโฟน 8’ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของพวกเขา ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายในบางประเทศเมื่อเดือนกันยายน บวมขณะชาร์จพลังงานและดันจอภาพจนหลุดจากเครื่อง

  กรณีไอโฟนจอหลุดที่ไต้หวัน (ภาพจาก iFeng)

  ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนเรื่อง ไอโฟน 8 แบตเตอรี่บวมแล้วอย่างน้อย 3 เครื่อง โดยที่เกาะไต้หวัน หญิงคนหนึ่งซื้อ ไอโฟน 8 พลัส ความจุ 64GB มาใช้ และชาร์จพลังงานด้วยสายชาร์จและอแดปเตอร์ที่แถมมา แต่จอเครื่องกลับหลุดออกมา หลังจากชาร์จพลังงานไปได้เพียง 3 นาที ส่วนอีกกรณีเกิดที่ญี่ปุ่น ชายคนหนึ่งสั่งซื้อ ไอโฟน 8 พลัส แต่สินค้าที่ได้กลับเสียหาย จอหลุดออกจากตัวเครื่อง ขณะที่กรณีที่ 3 เกิดขึ้นที่ฮ่องกง

  สิ่งเดียวภายในเครื่องที่สามารถดันให้จอหลุดในลักษณะเช่นนี้คือ แบตเตอรี่ และสาเหตุอาจเป็นเพราะแบตเตอรี่บวม ซึ่งล่าสุด บริษัท แอปเปิล แถลงว่า พวกเขารู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว

  ทั้งนี้ มีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า แบตเตอรี่ของไอโฟน 8 ผลิตโดยบริษัทที่ผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้งานใน ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7 ของบริษัท ซัมซุง ซึ่งเผชิญปัญหาไฟลุกไหม้แบตเตอรี่ จนซัมซุงต้องเรียกคืนสินค้า และหยุดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิลไอโฟน 8แบตเตอรี่บวมจอหลุดสมาร์ทโฟน

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้