แอปเปิลเร่งสืบ กรณี ‘ไอโฟน 8’ แบตฯ บวมจนจอหลุด

ข่าว

  1. ข่าว
  2. >ต่างประเทศ

แอปเปิลเร่งสืบ กรณี ‘ไอโฟน 8’ แบตฯ บวมจนจอหลุด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 15:55 น.
บันทึก
SHARE

แอปเปิลเร่งสืบ กรณี ‘ไอโฟน 8’ แบตฯ บวมจนจอหลุด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 15:55 น.

กรณีไอโฟนจอหลุดที่ญี่ปุ่น (ภาพจาก Twitter / @Magokoro0511)

บริษัท แอปเปิล กำลังเร่งสืบสวนข้อเท็จจริงเกี่ยวกับกรณี แบตเตอรี่ของ ไอโฟน 8 ผลิตภัณฑ์ใหม่เอี่ยมของพวกเขา บวมและดันจนจอภาพหลุดออกจากเครื่อง ซึ่งมีผู้ร้องเรียนหลายรายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท แอปเปิล ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ออกมายืนยันว่า พวกเขากำลังตรวจสอบข้อร้องเรียนกรณี แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟน ‘ไอโฟน 8’ ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของพวกเขา ซึ่งเพิ่งวางจำหน่ายในบางประเทศเมื่อเดือนกันยายน บวมขณะชาร์จพลังงานและดันจอภาพจนหลุดจากเครื่อง

กรณีไอโฟนจอหลุดที่ไต้หวัน (ภาพจาก iFeng)
กรณีไอโฟนจอหลุดที่ไต้หวัน (ภาพจาก iFeng)

ในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการร้องเรียนเรื่อง ไอโฟน 8 แบตเตอรี่บวมแล้วอย่างน้อย 3 เครื่อง โดยที่เกาะไต้หวัน หญิงคนหนึ่งซื้อ ไอโฟน 8 พลัส ความจุ 64GB มาใช้ และชาร์จพลังงานด้วยสายชาร์จและอแดปเตอร์ที่แถมมา แต่จอเครื่องกลับหลุดออกมา หลังจากชาร์จพลังงานไปได้เพียง 3 นาที ส่วนอีกกรณีเกิดที่ญี่ปุ่น ชายคนหนึ่งสั่งซื้อ ไอโฟน 8 พลัส แต่สินค้าที่ได้กลับเสียหาย จอหลุดออกจากตัวเครื่อง ขณะที่กรณีที่ 3 เกิดขึ้นที่ฮ่องกง

สิ่งเดียวภายในเครื่องที่สามารถดันให้จอหลุดในลักษณะเช่นนี้คือ แบตเตอรี่ และสาเหตุอาจเป็นเพราะแบตเตอรี่บวม ซึ่งล่าสุด บริษัท แอปเปิล แถลงว่า พวกเขารู้ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานที่ไม่ได้รับการยืนยันว่า แบตเตอรี่ของไอโฟน 8 ผลิตโดยบริษัทที่ผลิตแบตเตอรี่ที่ใช้งานใน ซัมซุง กาแล็กซี่ โน้ต 7 ของบริษัท ซัมซุง ซึ่งเผชิญปัญหาไฟลุกไหม้แบตเตอรี่ จนซัมซุงต้องเรียกคืนสินค้า และหยุดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ในที่สุด

วิดีโอแนะนำ

"ศรีสะเกษ" แพ้ TKO ยก8 "เจสซี"
05:22

"ศรีสะเกษ" แพ้ TKO ยก8 "เจสซี"


thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 17:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์