ไลฟ์สไตล์
100 year

ฆ่าหมู่ทำไม?มะกันเร่งหาแรงจูงใจ กราดยิงโหดลาสเวกัส ยังไม่พบเอี่ยวไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 11:35 น.
SHARE

ฆ่าหมู่ทำไม?มะกันเร่งหาแรงจูงใจ กราดยิงโหดลาสเวกัส ยังไม่พบเอี่ยวไอซิส

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 11:35 น.

สหรัฐฯ เร่งสืบหามูลเหตุแรงจูงใจ ‘สตีเฟน แพดด็อค’ มือปืนวัยเกษียณ ก่อเหตุสังหารหมู่ช็อกโลก จนถือเป็นครั้งเลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา น้องชายเผย มีเงินหลายล้านดอลลาร์จากการลงทุนในตลาดหุ้น และยังเป็นนักเสี่ยงโชคดวงเฮง

เมื่อ 3 ต.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัส ใส่ฝูงชนที่กำลังดูคอนเสิร์ตที่งานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ใกล้กับโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ในเมืองลาสเวกัส มลรัฐเนวาดา เมื่อเวลาประมาณ 22.08 น. ของวันที่ 1 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนถือเป็นการสังหารหมู่ครั้งเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ มีผู้เสียชีวิตจากคมกระสุนแล้ว 59 ราย บาดเจ็บระนาวอีกอย่างน้อย 527 ราย ขณะนี้ ตำรวจและสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง (สหรัฐฯ) กำลังเร่งสืบหามูลเหตุจูงใจที่ทำให้ นายสตีเฟน แพดด็อค ชายวัยเกษียณ วัย 64 ปี ไม่เคยมีประวัติก่ออาชญากรรมมาก่อน จึงตัดสินใจลงมือก่อเหตุกราดยิงสุดเหี้ยมโหดในครั้งนี้ เนื่องจากเขาได้ฆ่าตัวตายขณะกำลังตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยสวาทบุกไปที่ห้องพักของเขาในโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ บนชั้นที่ 23

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น เอฟบีไอ ไม่พบว่าเหตุการณ์นี้เชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายข้ามชาติ ถึงแม้กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ออกมาอ้างความรับผิดชอบอยู่เบื้องหลังเหตุกราดยิงที่ลาสเวกัสก็ตาม ขณะที่มีเจ้าหน้าที่สืบสวนบางคนตั้งข้อสันนิษฐานว่า นายแพดด็อคอาจป่วยทางจิต แต่ยังไม่มีหลักฐานมายืนยันเรื่องนี้

ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ และรองปธน.ไมค์ เพนซ์ แห่งสหรัฐฯ ยืนสงบนิ่งที่ทำเนียขาว ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิง ลาสเวกัส
ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ และรองปธน.ไมค์ เพนซ์ แห่งสหรัฐฯ ยืนสงบนิ่งที่ทำเนียขาว ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตเหตุกราดยิง ลาสเวกัส

ด้านเว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงานว่า จากการเปิดเผยของ นายอีริค แพดด็อค น้องชายของมือปืน ซึ่งต้องตื่นตระหนกตกใจหลังรู้พี่ชายก่อเหตุกราดยิงระทึก ระบุว่า นายแพดด็อค พี่ชายของเขา มีฐานะร่ำรวย จากการเป็นนักค้าอสังหาริมทรัยพ์ และยังชอบเสี่ยงโชค เป็นนักพนันที่มือขึ้น ดวงดีบ่อยๆ โดยพี่ชายของเขาเคยส่งข้อความมาบอกเขาครั้งหนึ่งว่าเล่นพนันที่สถานกาสิโน ได้เงินถึง 250,000 ดอลลาร์ (8.3 ล้านบาท)

ร้านขายปืน Guns& Guitars ในเมืองเมสคีต
ร้านขายปืน Guns& Guitars ในเมืองเมสคีต

ทั้งนี้ นายแพดด็อค พำนักอยู่ที่เมืองเมสคีต เมืองเล็กๆ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองลาสเวกัส โดยจากการตรวจค้นห้องพักของเขาบนชั้นที่ 23 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจพบอาวุธปืนถึง 23 กระบอกในห้องพัก และพบปืนอีก 19 กระบอก รวมถึงระเบิดที่บ้านของเขาในเนวาดา โดยเอเอฟพียังรายงานด้วยว่า นายแพดด็อค ได้ไปซื้อหาอาวุธปืนหลายกระบอกที่ร้านขายปืน Guns& Guitars ในเมืองเมสคีต รัฐเนวดา.

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิง ลาสเวกัสสตีเฟน แพดด็อคลาสเวกัสเนวาดา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 07:36 น.