ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดตายพุ่ง 50 ราย กราดยิงกลางคอนเสิร์ต ลาส เวกัส ล่าสาวต้องสงสัยเอี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 19:34 น.
SHARE

ยอดตายพุ่ง 50 ราย กราดยิงกลางคอนเสิร์ต ลาส เวกัส ล่าสาวต้องสงสัยเอี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 19:34 น.

เหตุกราดยิงผู้คนที่กำลังชมคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ที่ลาส เวกัส สหรัฐฯ ยอดตายพุ่งอย่างน้อย 50 ราย เจ็บอีกกว่า 200 ราย จนถือเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งเลวร้ายสุดในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ ด้าน 'ทรัมป์' ทวีตแสดงความเสียใจต่อเหยื่อ และญาติผู้เสียชีวิต ...

ชมคลิป ที่นี่

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้า เหตุระทึกใจกลางเมืองลาส เวกัส สหรัฐฯ เมื่อมีคนร้ายกราดยิงผู้คนที่กำลังชมคอนเสิร์ตกลางแจ้งจากชั้น32 ของโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ ซึ่งตำรวจวิสามัญผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยยอดผู้เสียชีวิตล่าสุด พุ่งไปถึงอย่างน้อย 50 คน บาดเจ็บกว่า 200 คน  จนถือเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ครั้งเลวร้ายที่สุดที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ในยุคนี้

ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า เสียงคล้ายปืนดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีลักษณะคล้ายกับปืนอัตโนมัติ ซึ่งนี่อาจเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้เหตุกราดยิงในครั้งนี้ กลายเป็นเหตุที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกัน

ทางการสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีชื่อว่า สตีเฟ่น แพดด็อก อายุ 64 ปี ใช้อาวุธปืนกราดยิงลงมาจากชั้น 32 ของโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่จัดคอนเสิร์ต ซึ่งเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุได้ยิงตัวตาย ขณะตำรวจยกกำลังมาห้องพักของเขาในโรงแรมที่ใช้ก่อเหตุ โดยเชื่อว่าการก่อเหตุไม่น่าจะมีส่วนเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มก่อการร้าย ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบปืนอีกนับ 10 กระบอกในบริเวณที่ก่อเหตุด้วย

แม้ทางตำรวจจะยืนยันว่า การก่อเหตุในครั้งนี้มีผู้ก่อเหตุกราดยิงเพียงคนเดียว แต่ตำรวจลาสเวกัส ได้ออกประกาศไล่ล่าผู้หญิงเชื้อสายเอเชีย ที่ชื่อว่า มาริลอู แดนลีย์ เนื่องจากสงสัยว่า อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุกราดยิงรุนแรงในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากนั่งรถมายังโรงแรมมัณฑเลย์ เบย์ด้วย

ด้าน นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทวีตข้อความแสดงความเสียใจต่อเหยื่อ และญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในครั้งนี้ เช่นเดียวกับโฆษกทำเนียบขาวที่เปิดเผยว่า รัฐบาลสหรัฐฯ กำลังเฝ้าจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะที่บรรดาผู้นำทั่วโลก อาทิ นายกรัฐมนตรีเธเรซา เมย์ ของอังกฤษ ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงคอนเสิร์ตลาส เวกัสมือปืนยอดผู้เสียชีวิตข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:38 น.