ไลฟ์สไตล์
100 year

กราดยิงสะท้านโลก ที่ลาส เวกัส ดับสลดอย่างน้อย 20 มือปืนยิงตัวตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 17:14 น.
SHARE

กราดยิงสะท้านโลก ที่ลาส เวกัส ดับสลดอย่างน้อย 20 มือปืนยิงตัวตายแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 17:14 น.

โลกช็อก เหตุสังหารหมู่สุดเหี้ยมโหดมือปืนกราดยิงใส่ฝูงชนกำลังชมงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ที่ลาส เวกัส ยอดเหยื่อเคราะห์ร้ายพุ่งขึ้นเป็นอย่างน้อย 20 ศพแล้ว เจ็บนับ 100 ขณะที่มือปืนยิงตัวตายขณะตำรวจบุกห้องพัก

เมื่อ 2 ต.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเหตุสังหารหมู่ช็อกโลก คนร้ายกราดยิงที่ลาสเวกัสอย่างเหี้ยมโหดใส่ฝูงชนในงานเทศกาลดนตรีกลางแจ้ง ใกล้กับโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ย่านลาสเวกัสสตริป เมืองลาส เวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. ของคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่นว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อยแล้ว 20 ราย บาดเจ็บระนาวกว่า 100 ราย ในจำนวนนี้บาดเจ็บสาหัสโคม่า อยางน้อย 14 ราย

ข่าวแนะนำ

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ระบุว่า มือปืนได้กราดยิงใส่ผู้คนมาจากชั้นที่ 32 ของโรงแรมมัณฑะเลย์ เบย์ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง โดยคาดว่าคนร้ายเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งต่อมาเขาได้ยิงตัวตายขณะตำรวจยกกำลังบุกเข้ามาห้องพักที่เขาใช้ก่อเหตุ และเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่เปิดเผยชื่อคนร้ายรายนี้ ขณะที่ นายอำเภอ โจ ลอมบราโด กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าคนร้ายลงมือก่อเหตุกราดยิงสะท้านโลกโดยลำพัง

ทั้งนี้ เหตุกราดยิงสุดเหี้ยมที่ลาส เวกัส ส่งผลให้ฝูงชนที่กำลังชมคอนเสิร์ตหลายร้อยคนตื่นตระหนกหวาดกลัวสุดๆ พากันวิ่งหนีไปหาที่กำบังหลบกระสุนกันอลหม่าน โดยจากคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ได้ยินเสียงกระสุนปืนดังระรัว อย่างน่ากลัว ขณะที่โรงแรมจำนวนมากในลาส เวกัส สตริป ได้ปิด ไม่อนุญาตให้คนภายนอกเข้ามาในโรงแรมทันที

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงกราดยิง ลาสเวกัสสหรัฐฯลาสเวกัสวินาศกรรมข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:11 น.