ไลฟ์สไตล์
100 year

ช็อก! มือปืนกราดยิงกลางคอนเสิร์ตที่ลาส เวกัส ตายเจ็บอื้อ คนหนีอลหม่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 15:10 น.
SHARE

ช็อก! มือปืนกราดยิงกลางคอนเสิร์ตที่ลาส เวกัส ตายเจ็บอื้อ คนหนีอลหม่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 15:10 น.

มือปืนกราดยิงกลางงานคอนเสิร์ตที่โรงแรมหรู ในเมืองลาส เวกัส เมื่อคืนวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนกราดยิงกลางงานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ของเทศกาลดนตรีคันทรี ‘รูท 91 ฮาร์เวสต์ เฟสติวัล’ ซึ่งจัดขึ้นที่โรงแรม มันดาเลย์ เบย์ ในเมืองลาส เวกัส เมื่อเวลา 22.30 น. วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 24 คน

ข่าวแนะนำ

ในเบื้องต้น ตำรวจได้ออกคำเตือนบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการเดินทางมายัง โรงแรม มันดาเลย์ เบย์ เนื่องจากมีรายงานว่ายังมีมือปืนคนอื่นเคลื่อนไหวอยู่อีก ต่อมาตำรวจทวีตข้อความใหม่ว่า ผู้ต้องสงสัย 1 คนถูกจัดการแล้วแต่ไม่ยืนยันว่าคนร้ายเสียชีวิตหรือบาดเจ็บ อย่างไรก็ตาม ตำรวจเชื่อว่าไม่มีคนร้ายคนอื่นอีกแล้ว

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดพื้นที่บริเวณที่เกิดเหตุบางส่วน เที่ยวบินบางเที่ยวที่จะเดินทางมายังสนามบินลาส เวกัส แมคคาร์แรน ต้องเปลี่ยนเส้นทางจนกว่าเหตุการณ์จะสงบ ขณะที่ภาพจากคลิปวิดีโอที่มีการเผยแพร่ผ่านทางโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นผู้คนหลายร้อยคนแตกตื่นวิ่งหนีออกจากที่เกิดเหตุในขณะที่มีเสียง ซึ่งเชื่อว่าเป็นเสียงของปืนยาวอัตโนมัติดังลอดเข้ามาในคลิปด้วย

ด้านนางดาตินา โคเฮน โฆษกศูนย์พยาบาลมหาวิทยาลัยลาส เวกัส ยืนยันว่า มีผู้ถูกยิงถูกส่งตัวเข้ามารักษาจำนวน 26 คน และอย่างน้อย 2 รายในจำนวนนี้เสียชีวิตแล้ว เนื่องจากอาการบาดเจ็บ และอีก 12 คนอาการอยู่ในขั้นวิกฤติ

ที่มา: http://edition.cnn.com/2017/10/02/us/las-vegas-shooter/index.html

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาส เวกัสกราดยิงคอนเสิร์ตเทศกาลดนตรีมันดาเลย์ เบย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 08:40 น.