ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สื่อผู้ดีแฉ! อังกฤษส่งหน่วยพิเศษ ‘SAS’ ล่าตัว ‘ฮัมซา’ ลูก บิน ลาเดน

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 12:20 น.
  SHARE

  ภาพ ฮัมซา บิน ลาเดน เมื่อปี 2544

  สื่ออังกฤษออกมาเปิดเผยว่า กองทัพของประเทศได้ส่งหน่วยรบพิเศษทางอากาศ ออกปฏิบัติการตามล่าตัว ฮัมซา ลูกชายของ โอซามา บิน ลาเดน ซึ่งเชื่อว่าขณะนี้อยู่ในซีเรียแล้ว โดยจะจับเป็นหากเป็นไปได้...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฮัมซา บิน ลาเดน ซึ่งขณะนี้เป็นผู้นำของเครือข่ายก่อการร้าย อัลเคดา ตามรอยเท้าของ โอซามา บิน ลาเดน พ่อของเขา กำลังถูกตามล่าโดยหน่วย ‘SAS’ หรือ ‘หน่วยรบพิเศษทางอากาศ’ ของกองทัพสหราชอาณาจักร (ยูเค) หลังจากหน่วยข่าวกรองสหรัฐฯ และยูเค ขึ้นบัญชีชายคนนี้เป็นหนึ่งในเป้าหมายที่พวกเขาต้องการตัวมากที่สุด

  ตามรายงานของสำนักข่าว เดลี สตาร์ หน่วยรบพิเศษของยูเคได้เริ่มปฏิบัติการลับสุดยอดในการล่าตัว ฮัมซา ซึ่งขณะนี้มีอายุ 28 ปีแล้ว โดยส่งเจ้าหน้าที่ 40 นายเข้าร่วมในปฏิบัติร่วมพิเศษกับทหารสหรัฐฯ เข้าสู่ประเทศซีเรีย โดยมีแผนจะสังหารเขาด้วยการใช้โดรนโจมตีทางอากาศ หรือจับกุมเขาหากเป็นไปได้

  ทั้งนี้ ฮัมซาหายตัวไปจากบ้านพักที่ซ่อนของบิน ลาเดน นอกเมืองอับบอตตาบัด ในปากีสถาน หลายสัปดาห์ก่อนที่ บิน ลาเดน จะถูกสังหาร อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2 ปีก่อนฮัมซาเริ่มปรากฏตัวอีกครั้ง และออกข้อความเสียงชื่นชมการโจมตีลักษณะหมาป่าเดียวดายในกรุงลอนดอน และเรียกร้องให้มีผู้พลีชีพเพื่อศาสนาทั่วโลก

  ในเบื้องต้นเชื่อว่า ฮัมซาซ่อนตัวอยู่ในปากีสถาน แต่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แหล่งข่าวที่ร่วมมือกับหน่วยข่าวกรองจากชาติตะวันตกพบว่า ฮัมซาอยู่ในซีเรีย และยืนยันด้วยว่า ฮัมซากำลังวางแผนโจมตีครั้งใหญ่ในยุโรป เรื่องนี้ส่งผลให้สำนักงานข่าวกรองกลาง หรือ ซีไอเอ ของสหรัฐฯ เพิ่มชื่อของฮัมซาเข้าบัญชีเฝ้าระวังก่อการร้ายของกระทรวงต่างประเทศ.

  ที่มา: http://www.dailystar.co.uk/news/latest-news/648903/Hamza-Bin-Laden-osama-united-kingdom-special-forces-sas

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮัมซา บิน ลาเดนลูก บิน ลาเดนโอซามา บิน ลาเดนซีเรียหน่วยพิเศษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 07:04 น.