ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึกแคนาดา ผู้ลี้ภัยขับรถชนคนเจ็บ 5 แทงซ้ำตำรวจสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 11:30 น.
SHARE

ระทึกแคนาดา ผู้ลี้ภัยขับรถชนคนเจ็บ 5 แทงซ้ำตำรวจสาหัส

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 11:30 น.

ตำรวจแคนาดาจับผู้ต้องสงสัยก่อเหตุขับรถชนผู้คนจนมีผู้บาดเจ็บ 5 ราย และใช้มีดแทงตำรวจนายหนึ่งซ้ำจนบาดเจ็บสาหัส โดยพบว่าเป็นผู้ลี้ภัยชาวโซมาเลีย และมีประวัติเคยถูกสอบสวนมาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองเอ็ดมันตัน เมืองเอกของรัฐแอลเบอร์ตา ของประเทศแคนาดา จับกุมตัวชายคนหนึ่งในฐานะผู้ต้องสงสัยขับรถพุ่งชนตำรวจ ก่อนลงมาแทงซ้ำจนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงขับรถอีกคันพุ่งชนคนเดินถนนจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มอีก 4 คน เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา (30 กันยายน)

ข่าวแนะนำ

ร็อด เนคต์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองเอ็ดมันตันเปิดเผยในงานแถลงข่าวเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายชาวโซมาเลีย และผู้ลี้ภัยซึ่งมีประวัติอยู่ในฐานข้อมูลตำรวจเอ็ดมันตันและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (RCMP) อยู่แล้ว โดยตำรวจตั้งข้อหาชายคนนี้หลายข้อหา รวมทั้งมีส่วนร่วมในการก่อการร้าย, และก่อเหตุโจมตีให้กลุ่มก่อการร้าย

ขณะที่ นายมาร์ลิน เดอแกรนด์ รองผู้บัญชาการของ RCMP ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยรายนี้เคยถูกสอบสวนมาแล้วในปี 2558 หลังจากตำรวจได้รับแจ้งความว่า ชายคนนี้สนับสนุนแนวคิดหัวรุนแรง แต่ในตอนนั้นไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะตั้งข้อหาก่อการร้ายกับชายคนนี้

มาร์ลิน เดอแกรนด์ รองผู้บัญชาการของ RCMP
มาร์ลิน เดอแกรนด์ รองผู้บัญชาการของ RCMP

ทั้งนี้ เหตุโจมตีแรกเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์เวลาประมาณ 20.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายขับรถเชฟโรเลต มาลิบู สีขาว ด้วยความเร็วสูง พุ่งชนรั้วจราจรที่ตำรวจตั้งไว้ใกล้สนาม คอมมอนเวลธ์ สเตเดียม ในเมืองเอ็ดมันตัน เพื่อรักษาความปลอดภัยให้การแข่งขันฟุตบอล ชนตำรวจที่ยืนอยู่ใกล้รั้วจนกระเด็นขึ้นไปบนอากาศราว 15 ฟุต จากนั้นคนขับจะลงจากรถแล้วใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ซ้ำหลายครั้ง ก่อนจะวิ่งหนีไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้เผยแพร่ชื่อของเจ้าของรถเชฟโรเลตคันนี้ ถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจภายในเมือง ซึ่งต่อมาในช่วงก่อนเที่ยงคืนวันเดียวกัน ตำรวจเรียกหยุดรถบรรทุกของบริษัท ‘ยู-ฮอล’ คันหนึ่ง และพบว่าคนขับมีชื่อเดียวกับเจ้าของรถเชฟโรเลต ผู้ต้องสงสัยจึงรีบขับรถหนีจนทำให้เกิดการขับรถไล่ล่ากัน กระทั่งรถยู-ฮอล เดินทางไปถึงถนน แจสเปอร์ อเวนิว ซึ่งในตอนนั้นเต็มไปด้วยแฟนฟุตบอล ผู้ต้องสงสัยจึงจงใจขับรถชนคนเดินถนน ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 4 คน

จนถึงตอนนี้มีผู้บาดเจ็บ 2 รายสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ขณะที่ตำรวจซึ่งถูกทำร้ายก่อนหน้านี้ มีบาดแผลถูกมีดบาดสาหัสบริเวณมือ และแผลถูกแทงบริเวณใบหน้าและศีรษะ อย่างไรก็ตาม แพทย์คาดว่าเขาจะหายเป็นปกติ.

ที่มา: http://edition.cnn.com/2017/10/01/americas/edmonton-vehicle-attacks-investigation/index.html

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ก่อการร้ายผู้ลี้ภัยแคนาดาขับรถชนคนเมืองเอ็ดมันตัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:44 น.