ข่าว
100 year

ผวา! มือมีดแทงหญิง 2 ศพคาสถานีรถไฟฝรั่งเศส ไอซิสอ้างอยู่เบื้องหลัง

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2560 09:45 น.
SHARE

มือมีดก่อเหตุแทงหญิงสาว 2 คนจนเสียชีวิตที่สถานีรถไฟในเมืองมาร์แซย์ ของประเทศฝรั่งเศส โดยกลุ่มไอซิสอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง แต่ทางการแดนน้ำหอมยังไม่ยืนยันว่าเป็นการก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายถือมีดทำร้ายผู้หญิงอายุราว 20 ปี 2 คนจนเสียชีวิตที่สถานีรถไฟในเมืองมาร์แซย์ ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 ตุลาคม (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนที่คนร้ายจะถูกทหารตรวจการณ์ยิงเสียชีวิต ขณะที่กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ออกมาอ้างเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีครั้งนี้

ข่าวระบุว่า ชายผู้ก่อเหตุซึ่งไม่มีการเปิดเผยนาม แต่เชื่อว่ามีประวัติอาชญากรรม ตะโกนคำว่า “อัลเลาะห์ อัคบาร์” (พระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่) ก่อนลงมือก่อเหตุ จากนั้นจึงถูกหนึ่งในทหารหน่วย ‘ซองทิเนลล์’ (Sentinelle) กว่า 7,000 นาย ที่ถูกส่งไปประจำการในพื้นที่เสี่ยงก่อการร้ายทั่วประเทศ ยิงจนเสียชีวิต

เชราร์ คอลลอมบ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส

ขณะที่ นายเชราร์ คอลลอมบ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยฝรั่งเศส ระบุว่า เจ้าหน้าที่กำลังสอบปากคำพยานนับสิบคน ซึ่งในเบื้องต้นเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เป็นการก่อการร้าย แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้

ในเวลาต่อมา สำนักข่าวอามัก สื่อกระบอกเสียงของกลุ่มไอซิสก็เผยแพร่บทความอ้างว่า เพชฌฆาตของปฏิบัติการแทงคนในเมืองมาร์แซย์ เป็นทหารจากกลุ่มไอซิส.

ที่มา: http://www.channelnewsasia.com/news/world/is-claims-deadly-marseille-knife-attack-9268438

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐอิสลามมือมีดก่อการร้ายฝรั่งเศสแทงคน

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้