ไลฟ์สไตล์
100 year

รอยเตอร์ตีข่าวกระหึ่ม ยิ่งลักษณ์ ออกจากดูไบ ไปลอนดอน ตั้งแต่ 11ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 19:16 น.
SHARE

รอยเตอร์ตีข่าวกระหึ่ม ยิ่งลักษณ์ ออกจากดูไบ ไปลอนดอน ตั้งแต่ 11ก.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 19:16 น.

รอยเตอร์ เกาะติด ยิ่งลักษณ์ อดีตนายกฯไทยหนีโทษจำคุก 5 ปี คดีปล่อยปละละเลยการทุจริตโครงการจำนำข้าว เผยแหล่งข่าวในสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ยัน อดีตนายกฯหญิงของไทย ออกจากนครดูไบ ไปลอนดอน ตั้งแต่ 11 ก.ย.แล้ว ก่อนศาลฎีกาฯอ่านคำตัดสิน

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน ความคืบหน้า กรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ซึ่งถูกศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ตัดสินจำคุก 5 ปีโดยไม่รอลงอาญา พร้อมกับออกหมายจับ เมื่อวันที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา หลังพบความผิดในคดีปล่อยปละละเลยก่อให้เกิดการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ทำให้รัฐต้องขาดทุนหลายแสนล้านบาท ขณะที่นางสาวยิ่งลักษณ์ได้หลบหนีออกนอกประเทศไทย ไปตั้งแตก่อนถึงวันนัดอ่านคำตัดสินคดีรอบแรก เมื่อ 25 สิงหาคม ที่ผานมานั้น

ข่าวแนะนำ

รอยเตอร์รายงานว่า จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวคนหนึ่งในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี)ที่กล่าว เมื่อวันที่ 28ก.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้เดินทางออกจากนครดูไบ นครใหญ่สุดของยูเออี เดินทางไปยังกรุงลอนดอน นครหลวงของอังกฤษตั้งแต่ เมื่อวันที่ 11 กันยายนแล้ว

ขณะที่รอยเตอร์ ยังชี้ว่า แหล่งข่าวในยูเออี เปิดเผยเรื่องนี้ หลังจากนายกรัฐมนตรีประยุทธ์ จันทร์โอชาของไทย เปิดเผยหลังศาลฎีกาฯอ่านคำตัดสินเมื่อวันที่ 27ก.ย.ว่า นางสาวยิ่งลักษณ์​อยู่ที่ดูไบ หลังจากหลบหนีออกจากประเทศไทยเพื่อหลีกเลี่ยงการรับโทษที่คาดว่าเธอจะได้ถูกศาลฎีกาฯตัดสินให้ได้รับโทษหนักถึงขั้นจำคุกในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวในสมัยที่เธอเป็นผู้นำรัฐบาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์ หนีศาลดูไบลอนดอนคดีทุจริตจำนำข้าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:36 น.